Định danh Diva, The Only dần tìm ra được gương mặt nào là Quán quân mùa 1

Trong 4 tập vòng Chân Dung Âm Nhạc của The Only, lần đầu tiên một chương trình âm nhạc Việt Nam có tới 22 ca khúc mới được trình làng cùng lúc. Chính điều này tạo nên cơn sốt khiến khán giả luôn mong chờ từng tập phát sóng The Only.

Ban giám khảo

Được biết, chỉ tính riêng trong 4 tập của vòng Chân Dung Âm Nhạc, đã có tới 22 ca khúc từ các nhạc sĩ gạo cội được dàn dựng và trình làng đến công chúng trên sân khấu The Only. 22 sáng tác hoàn toàn mới là đứa con tinh thần mà các nhạc sĩ gồm Hamlet Trương, J Trần, Hoài An, Võ Hoài Phúc và Nguyễn Minh Cường ấp ủ từ rất lâu. Với số lượng bài hát mới được trình làng cùng lúc, The Only là chương trình giải trí và âm nhạc đầu tiên ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có thể làm được điều này.

Ở vòng Chân Dung Âm Nhạc, các bài hát không được biểu diễn theo từng tiết mục riêng lẻ. Chúng được kết nối với nhau, trình diễn liên tiếp để truyền tải từng câu chuyện và chủ đề cụ thể theo hình thức nhạc kịch. Theo đó, 22 sáng tác được ra mắt qua 4 tập phát sóng với chủ đề lần lượt là “Thân Phận”, “Chờ”, “Ngộ Nhận” và “Cho và Nhận”. Ở mỗi vở nhạc kịch, khán giả cảm nhận được góc nhìn đa chiều về tình yêu và cuộc sống. Cách thể hiện qua giai điệu, câu từ và vũ đạo của những người nghệ sĩ vô cùng chân thật, để lại nhiều cảm xúc và nhung nhớ trong lòng khán giả.

Tác giả J Trần

Là tập phát sóng cuối cùng vẽ nên cái kết cho cả chuỗi series nhạc kịch của The Only, tập 16 như một lời giải đáp, gỡ tất cả nút thắt mà tác giả J Trần đã vẽ ra trước đó. Trong tập này, người yêu nhạc được thưởng thức trọn vẹn 5 sáng tác của nhạc sĩ J Trần với màn biểu diễn khiến họ phải nổi da gà. Không theo hình thức ballad truyền thống, các bài hát còn có sự kết hợp với chất liệu âm nhạc dân tộc khó nhằn. Các ca sĩ và team producer lần đầu thử sức với cải lương, hò Nam Bộ… hay phá cách với giai điệu hiện đại của rap, tất cả đưa người xem từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Được biết, series nhạc kịch trong vòng Chân Dung Âm Nhạc cũng là series nhạc kịch đầu tay mà tác giả J Trần thực hiện tại Việt Nam. Trải qua 22 bài hát với nhiều cung bậc cảm xúc, nam nhạc sĩ gửi gắm: “Đi tìm bản ngã là điều cực khó mà chưa chắc chúng ta đã tìm ra nó. Trọng Đức đã khép lại với một câu “Thì ra hiểu được chính mình khó vậy sao!”, đó là thông điệp của toàn bộ 4 tập này gửi đến các bạn trẻ chín chắn hơn trong suy nghĩ. Trải qua 21-22 bài hát, các bạn sẽ thấy mình trong đó, nhưng những cái bạn nhìn trước mắt đó lại chưa chắc là bạn”.

Thật vậy, vòng Chân Dung Âm Nhạc chính thức khép lại nhưng những vở nhạc kịch vẫn còn nguyên cảm xúc trong trí nhớ khán giả. Vòng này cũng là bước đệm giúp các ca sĩ và team producer lội ngược dòng và trau dồi những kỹ năng, bản lĩnh cần thiết của một người nghệ sĩ. Họ dám đương đầu với thử thách mới, dám trải nghiệm ở thể loại khó là cơ hội để các ca sĩ và team producer khám phá hết được năng lực tiềm ẩn của bản thân.

Tập 16 – tập phát sóng cuối cùng của vòng Nhạc Kịch – đã quyết định thứ hạng của các ca sĩ và các team producer trước khi bước vào Chung Kết. Ánh Pie với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, cô nàng xuất sắc giành vị trí nhất vòng. Còn Super Team và Kỳ Tích team với những bản phối ấn tượng, cả hai cùng giành ngôi vị team producer nhất vòng.

Xem lại tập 15 tại đây

Thanh Tuân

Trả lời

*