Điều gì giúp đạo diễn Colin Trevorrow thuyết phục dàn diễn viên huyền thoại quay trở lại trong Thế giới Khủng long: Lãnh địa

Mùa hè năm nay, hồi kết hoành tráng của kỷ nguyên khủng long – Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa (tựa gốc: Jurassic World: Dominion) sẽ đem đến cho khán giả hành trình phiêu lưu với các pha hành động gay cấn cùng những bối cảnh hoành tráng trải dài trên khắp toàn cầu. Chịu trách nhiệm chỉ đạo cho bom tấn là kiến trúc sư và đạo diễn của “Jurassic World” Colin Trevorrow.

Phim lấy bối cảnh 4 năm sau khi hòn đảo Isla Nublar bị phá hủy trong Jurassic World: Fallen Kingdom. Khủng long giờ đây không chỉ săn mồi mà còn sống ngay bên cạnh con người trên khắp thế giới. Và cuộc chiến lần này sẽ xác định sự cân bằng cho tương lai, một lần và mãi mãi. Liệu nhân loại có thể tiếp tục giữ vai trò thống trị trên hành tinh này nữa hay không khi giờ đây họ đang phải cùng chung sống với những sinh vật đáng sợ nhất trong lịch sử?

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa được đạo diễn bởi Colin Trevorrow – người đã đưa Jurassic World lập kỷ lục phòng vé toàn cầu với 1,7 tỉ đô-la trong năm 2015. Bắt đầu sự nghiệp năm 2002 với phim ngắn Home Base, sự nghiệp của nhà làm phim người Mỹ sớm lên như diều gặp gió trong hai thập niên trở lại đây.

Năm 2008, Trevorrow cộng tác cùng biên kịch Derek Connolly đánh dấu lần tái ngộ của họ sau 10 năm kể từ khi còn là sinh viên thực tập trong chương trình Saturday Night Live. Cùng nhau, họ hoàn thành kịch bản phim cảnh sát bạn thân mang tên Cocked and Loaded. Trevorrow nói rằng trải nghiệm thú vị đến nỗi anh quyết định từ bỏ việc viết kịch bản một mình và làm việc với Connolly – người mà sau này đã đồng hành cùng anh trong hàng loạt dự án từ “Safety Not Guaranteed”, “Jurassic World”, “Jurassic World: Fallen Kingdom” và sắp tới là “Jurassic World: Dominion”. Phần phim thứ ba của loạt Thế Giới Khủng Long đánh dấu sự trở lại của Colin Trevorrow với ghế đạo diễn điện ảnh sau 5 năm kể từ The Book of Henry. Trevorrow đã mang lại thành công rực rỡ cho thương hiệu Công viên kỷ Jura khi đạo diễn Jurassic World trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Tình yêu dành cho loạt phim khủng long

Với Jurassic World: Fallen Kingdom, Trevorrow lùi lại để tiếp quản vai trò nhà sản xuất và nhường lại vị trí đạo diễn cho J.A. Bayona. Tuy nhiên Trevorrow sẽ trở lại cùng “Dominion” với lý do không thể hợp lý hơn: tình yêu dành cho thương hiệu này quá lớn để nhà làm phim có thể từ chối. Nhà sản xuất Frank Marshall cũng cảm thán rằng: “Colin có một vốn kiến thức sâu rộng về các nhân vật cũng như thế giới này, điều đó được phản ánh thông qua từng trang kịch bản và từng khung hình”

“Thành thật mà nói, đó là bởi vì tôi cực kỳ yêu thích nó. Tôi thực sự không có câu trả lời nào tốt hơn thế. Tôi có cơ hội xem cách một nhà làm phim khác diễn giải chương giữa của câu chuyện như thế nào. Tôi thực sự rung động bởi trải nghiệm này. Vì vậy, để trở lại thế giới khủng long và làm điều gì đó mà chúng tôi tin tưởng, điều đó khiến tôi muốn là người hoàn thành những gì chúng tôi đã bắt đầu”. Trevorrow cho biết. “Đây là thế giới mà Steven Spielberg và Michael Crichton đã cùng nhau tạo nên, tôi thật may mắn khi được tiếp quản, phát triển thương hiệu điện ảnh này. Tôi thực sự biết ơn vì Steven đã cho phép một thế hệ nhà làm phim mới có thể tiếp tục kể câu chuyện mà ông và các cộng sự của mình đã khởi động.” – Đạo diễn Colin Trevorrow.

Hai thế hệ gặp gỡ, tiếp nối mối lương duyên giữa Ellie Sattler và Alan Grant

Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa là hồi kết cho một câu chuyện trải dài 3 thập kỷ chưa từng có tiền lệ, và nó sẽ không giống với bất cứ tập phim nào của Jurassic được ra mắt trước đó, như Trevorrow miêu tả: “Có một trận đại hồng thủy đã ập tới và về cơ bản đã làm thay đổi mọi thứ. Lũ khủng long được đưa ra đảo và thả về một thế giới rộng lớn hơn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để khai thác hậu quả của hành động này. Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa xoay quanh sự cần thiết để loài người chúng ta tôn trọng sức mạnh của thế giới tự nhiên – nếu thất bại, chúng ta cũng sẽ bị tuyệt chủng như loài khủng long. Đây là cái kết không chỉ dành riêng cho câu chuyện được mở ra vào năm 2015 trong “Jurassic World” mà còn là cái kết cho câu chuyện bắt đầu vào năm 1993 trong “Jurassic Park”.

Đây là lần đầu tiên chuyện phim sẽ không diễn ra trên hòn đảo Isla Nublar mà sẽ lấy bối cảnh trải rộng trên khắp thế giới. Và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, các ngôi sao của cả hai chương trong loạt phim: Laura Dern trong vai Tiến sỹ Ellie Sattler, Jeff Goldblum trong vai Tiến sỹ Ian Malcolm và Sam Neill trong vai Tiến sỹ Alan Grant tới từ “Jurassic Park” cũng như Chris Pratt trong vai Owen Grady và Bryce Dallas Howard trong vai Claire Dearing tới từ “Jurassic World” – sẽ được tái ngộ trên màn ảnh rộng.

Đối với Trevorrow, những nhân vật này sẽ đứng ở vị trí trung tâm của Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa và là lí do giúp cho thương hiệu điện ảnh này có thể thành công vang dội tới như vậy. “Phiên bản tuyệt vời nhất của bộ phim này chính là chuyện phim vẫn hấp dẫn khán giả kể cả khi không có sự hiện diện của loài khủng long.”

Đặc biệt trong bộ phim khán giả sẽ chứng kiến không chỉ một mà hai tuyến tình cảm lớn. Bên cạnh câu chuyện tình giữa Owen và Claire, Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa hứa hẹn nối lại mối duyên giữa Ellie Sattler và Alan Grant. Đạo diễn Trevorrow chia sẻ: “Tôi thấu hiểu sâu sắc Laura và Sam, và quyết định tiến tới với ý tưởng đem đến một câu chuyện tình thứ hai. Chúng tôi đều đồng ý rằng đó là câu chuyện đẹp đẽ và hiếm có. Trong buổi tập dượt họ đã trao đổi và cùng tìm ra các khoảnh khắc đưa vào phim. Chúng tôi đã cùng viết kịch bản, cảm nhận được sự chân thực trong đó. Tôi cũng thảo luận với Jeff về nhân vật của ông, về cách nhân vật này đã thay đổi sau nhiều năm, thứ ông ấy vẫn giữ nguyên vẹn cũng như quan điểm của Ian Malcolm đối với thế giới hiện đại.”

Đạo diễn cũng cho rằng để các diễn viên chân thành với nhân vật là cách nhà làm phim tạo nên những khoảnh khắc đáng giá. “Đó là cách duy nhất có thể tạo ra một bộ phim thực sự tôn vinh những gì Michael Crichton và Steven Spielberg đã tạo ra.”

THẾ GIỚI KHỦNG LONG: LÃNH ĐỊA (tựa gốc: JURASSIC WORLD: DOMINION) mở suất chiếu đặc biệt từ 03.06.2022, chính thức khởi chiếu ngày 10.06.2022.

Minh Nhật

Trả lời

*