Dế Choắt bảnh bao đầy lạ lẫm khi “không có hình xăm” trong MV mới kết hợp với Suni Hạ Linh và Hoàng Dũng

Bộ ba gương mặt ca sĩ và rapper đang được yêu thích hợp tác cùng nhau trong ca khúc ý nghĩa, cổ vũ mọi người hãy mạnh dạn nói những lời yêu thương, thể hiện tình cảm của mình.

Suni Hạ Linh vừa chính thức cho ra mắt MV Lời hiển nhiên với sự góp mặt của Quán quân Rap Việt 2020 Dế Choắt và ca sĩ Hoàng Dũng. Với dự án này, các nghệ sĩ mong muốn truyền tải thông điệp về sức mạnh của lời cảm ơn – những điều không ít người nghĩ rằng hiển nhiên phải xuất hiện trong cuộc sống nhưng lại mang đến sự động viên, khích lệ to lớn.

Với Nói lời hiển nhiên, Suni Hạ Linh lần đầu tiên đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò, từ sáng tác cho đến lead music producer, ca sĩ thể hiện và diễn viên trong MV. Là ca khúc đánh dấu sự kết hợp của Suni Hạ Linh và ARCADES – nhóm producer “ruột” của BTS, Nói lời hiển nhiên vừa mang đậm chất âm nhạc Việt Nam nhưng vẫn hiện đại và quốc tế.

Cũng vì vậy, ca khúc mang giai điệu nhẹ nhàng với ca từ đơn giản, thể hiện những cảm xúc khó nói của không ít người trong chúng ta về những người yêu thương xung quanh mình. Đôi khi, chúng ta thường xem nhẹ những lời nói thể hiện tình cảm, nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên trong cuộc sống thế nhưng, chính sự chia sẻ và những lời nói tưởng chừng là hiển nhiên đó lại là sự động viên, khích lệ tinh thần rất lớn.

Nói lời hiển nhiên có phần intro và outtro được phóng tác từ ca khúc thiếu nhi Em đi giữa biển vàng (Sáng tác: Bùi Đình Thảo – Nguyễn Khoa Đăng) quen thuộc, tiếp đó những giai điệu trầm ấm kết hợp cùng lời rap hiện đại, nhiều ý nghĩa. Qua sự thể hiện của Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng và rapper Dế Choắt, Lời hiển nhiên sẽ là một ca khúc dễ nghe, mang đậm tinh thần trẻ trung hiện đại của dòng chảy nghệ thuật quốc tế nhưng vẫn hài hòa với tính truyền thống, những giá trị tinh thần Việt Nam.

Xuyên suốt MV Lời hiển nhiên là những câu chuyện khác nhau đến từ chính Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng và Dế Choắt. Dù vậy, đây cũng là những câu chuyện không của riêng ai bởi chắc hẳn, trong số chúng ta ít nhiều từng gặp phải.

Ở ngoài đời, Suni Hạ Linh từng mạnh dạn bỏ dở công việc ổn định ở ngân hàng. Cô được sự ủng hộ từ chính bố ruột của mình là NSND Ngô Đặng Cường – nguyên hiệu trưởng trường múa Việt Nam. Thời trẻ, ông đi khắp nơi để nghiên cứu về những điệu múa dân gian và có nhiều công trình nghiên cứu ấn tượng. Chính điều này đã truyền cảm hứng cho Suni Hạ Linh để trở thành một cô gái tự tin, mạnh dạn làm những điều mình muốn, đi khắp nơi khám phá để từ đó thấy yêu thêm quê hương, đất nước Việt Nam.

Trong khi đó, Hoàng Dũng muốn nhân cơ hội này để thể hiện tình cảm, nói lời cảm ơn với anh trai mình – người đã luôn yêu thương và chăm sóc cho nam ca sĩ bởi bố anh mất sớm.

Còn với Dế Choắt, nam rapper gây bất ngờ khi xuất hiện với mái tóc đen khác lạ, đặc biệt là “không có hình xăm” trong MV Nói lời hiển nhiên, khác hẳn với hình ảnh hầm hố từng gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi Rap Việt. Với lời rap bắt tai, Dế Choắt muốn nói lời cảm ơn với gia đình, thể hiện sự biết ơn với những người xung quanh đã từng giúp đỡ mình dù chỉ là những hành động nhỏ nhất hay cả tình cảm với bạn gái đang ở xa, bị ngăn cách vì dịch bệnh.

Thông qua MV này, các nghệ sĩ cổ vũ mọi người hãy cứ mạnh dạn nói ra những lời biết ơn, trân trọng hay thậm chí là đừng ngần ngại thể hiện tình cảm của mình qua lời nói.

Khánh Hưng

Trả lời

*