Đây là Purosangue, SUV đầu tiên của Ferrari

Sau vài năm úp mở, cuối cùng có vẻ như Ferrari cũng đã sẵn sàng chiếc SUV đầu tiên của họ, mang tên Purosangue (tiếng Ý là Purebreed). Các dân chơi và fan trung thành (bên Tây có một khái niệm gọi những người này, purist) của mọi thương hiệu xe thể thao hiệu suất cao, từ Porsche cho đến Lamborghini, hay thậm chí là cả Ferrari đều luôn phản đối ý tưởng tạo ra một chiếc SUV phục vụ giới nhà giàu có tiền, đánh đổi khả năng vận hành lấy sự thoải mái và tiện dụng khi chạy xe hàng ngày.

Nhưng có điều, đôi khi, ví dụ như trường hợp của chính Porsche, chiếc SUV Cayenne đã trở thành cứu cánh để họ vẫn tồn tại được tới tận ngày hôm nay, vẫn còn có thể sản xuất ra những chiếc 911 xuất sắc. Tương tự như vậy là với chiếc Urus của Lamborghini. Trong năm 2021 vừa rồi họ chỉ bán được 798 chiếc Aventador, 2586 chiếc Huracan, nhưng doanh số Urus giao cho khách hàng là 5021 chiếc!

Điều tương tự cũng có thể sẽ trở thành hiện thực với Ferrari Purosangue, và mới đây một tài khoản Instagram đã đăng tải những tấm hình rò rỉ thiết kế của chiếc SUV đầu tiên đến từ nhà “ngựa nòi”. Những tấm hình trong cover trên đây đã nhanh chóng bị gỡ đi, nhưng dĩ nhiên cư dân mạng cũng rất nhanh tay lưu về máy.

Nhìn thiết kế của Purosangue dễ nhận thấy âm hưởng của chiếc GTC4Lusso Shooting Brake, với mái cao, không thuôn về phía đuôi mà trái lại kết hợp với đầu xe dài, tạo ra bố cục rất riêng mà chỉ có những chiếc wagon dạng Shooting Brake mới có. Còn phần mũi xe và cụm đèn trước trông rất đồng điệu với hai mẫu siêu xe vừa ra mắt thời gian gần đây, SF90 Stradale và chiếc grand tourer Roma. Có khả năng, chiếc này cũng sẽ được trang bị động cơ V8 tăng áp kết hợp hybrid với động cơ điện. Nhưng cũng hoàn toàn có khả năng Ferrari sẽ nhồi những khối V12 vào Purosangue, hoặc tạo ra một lựa chọn khởi điểm với động cơ V6.

Ferrari đã xác nhận Purosangue sẽ đi vào sản xuất thương mại hóa trong năm nay, khách hàng sẽ nhận bàn giao xe kể từ năm 2023.

Theo Car and Driver (Theo Tinh tế)

Trả lời

*