Đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ về nhật ký “sóng gió”

Sau hơn 1 tuần công chiếu, không chỉ cán mốc doanh thu trên 50 tỷ, “Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy” nhận về những tín hiệu tích cực từ phía khán giả với những lời khen dành cho độ hài hước hết nấc từ bộ đến tứ “lầy lội nhất” phòng vé tháng 3 gồm Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Trung Lùn và Ngọc Phước.

Và để mang đến cho khán giả những cái nhìn trực diện hơn về quá trình làm phim, cũng như giải đáp thắc mắc vì sao kịch bản được ấp ủ từ năm 2018 cần hơn 4 năm mới ra mắt khán giả, đạo diễn Võ Thanh Hòa cũng đã bật mí vài trang nhật kí sóng gió của “Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy”.

Theo đó, trong một số phân cảnh quay ở trên đảo, điển hình là cảnh bộ tứ tâm sự cùng nhau, cả đoàn phim phải nhiều lần trì hoãn vì hứng liên tiếp 2 trận bão khiến cho lịch trình quay bị kéo dài. Vì thế, kinh phí dành cho các cảnh quay này cũng vượt hơn mức dự toán. Thậm chí, cả ê-kíp cũng đã tính đến phương án dời địa điểm quay từ Phú Quốc sang Ninh Thuận. Tuy nhiên, tại đây, cả ê-kíp lại tiếp tục không được thời tiết ủng hộ khi hứng trận bão thứ 3.

Mạc Văn Khoa tiếp lời: “Trên đảo này, mỗi giọt mưa rơi xuống đều là tiền mọi người ạ. Và được cái, nó mưa cả ngày mọi người ạ”. Điều này cũng giải thích vì sao thời gian quay của “Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy” phải liên tục thay đổi và khó đảm bảo ngày ra mắt mong muốn.

Trong khi đó, chia sẻ thêm về chi phí và những lo lắng trong quá trình sản xuất bộ phim, NSX Mai Bảo Ngọc thẳng thắn: “Lúc đó, khi trời liên tục mưa bão, anh em làm việc phải vất vả gấp đôi gấp ba để cố gắng đảm bảo được thời gian quay mong muốn. Ban đầu mình cũng muốn hoàn tất cho đúng tiến độ để không bị tiêu tốn quá nhiều chi phí. Nhưng an toàn của anh em ê-kíp là trên hết, mình với anh Hòa nghĩ cứ coi đây là một cuộc chơi và cứ chơi hết mình, mình có tới đâu mình chơi tới đó. Thế nên, mọi người quyết định đợi thời tiết ổn định để quay cũng như tính đến trường hợp di chuyển địa điểm để đảm bảo môi trường an toàn cho mọi người”.

Và dù đứng trước nhiều thử thách, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết ở thời điểm đó bản thân anh phải liên tục có những tính toán trong đầu “để làm sao vừa hoàn thành cảnh quay, vừa đảm bảo an toàn, vừa không khiến chi phí bị đội lên quá nhiều. Thành thật, bản thân cảm thấy may mắn vì có 1 ê-kíp làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp nên mọi thứ vẫn có thể đảm bảo được tốt nhất”.

Ngoài ra, đạo diễn Võ Thanh Hòa cũng không quên dành lời khen và cảm ơn chân thành đến bộ tứ lầy – lừa của phim. Anh cho biết rất hài lòng về những gì các diễn viên thể hiện trên phim. “Lúc mời anh Trung và Phước tôi rất tin tưởng họ vì tôi nghĩ nếu không phải là họ thì không ai diễn tốt được nhân vật này. Riêng Tú và Khoa, cả ba chúng tôi đã quá thân nhau rồi, bộ phim này cũng từ ý tưởng của cả ba anh em ban đầu nên tôi nghĩ ba anh em mà kết hợp thì đúng là không có gì bàn cãi nữa. Mọi người đều đã diễn đạt rất tròn vai từ thần thái đến tính cách”.

Trong khi đó, nói về lần hợp tác với đạo diễn Võ Thanh Hòa lần này, đạo diễn Trung Lùn kiêm “chú bé loắt choắt” chú Năm bày tỏ: “làm việc với Hòa khiến tôi học hỏi rất nhiều và Hòa có cái đầu nhảy số rất nhạy. Đó là một điều khiến anh em rất yên tâm khi có sự cố xảy đến”. Riêng Ngọc Phước nói rằng cô hoàn toàn tin tưởng vào đạo diễn Võ Thanh Hòa khi chọn mình vào vai diễn điện ảnh đầu tay này. Vì thế cô đã có được một hình ảnh bé Mã Lai được nhiều sự yêu thương của khán giả xem phim.

Khánh Hưng

Trả lời

*