Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nhận giải thưởng Art Director of The Year

Lễ trao giải Men&life Award được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tài năng, bản lĩnh, cống hiến nhiều giá trị cho cộng đồng và truyền cảm hứng theo đuổi đam mê đến cho các thế hệ trong nước. Chính vì thế, hành trình làm nghề và lan tỏa các giá trị văn hoá truyền thống nước nhà của Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trong những năm vừa qua chính là câu trả lời cho khoảnh khắc Hoàng Nhật Nam được Men&life Award vinh danh tên mình tại giải thưởng “Art Director of The Year”.

Nhắc đến cái tên Hoàng Nhật Nam, khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh một người đạo diễn tài hoa luôn âm thầm đứng sau nhiều chương trình tôn vinh phái đẹp, và cũng không thiếu đi bản sắc văn hoá và nghệ thuật. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng chính là người đứng sau những cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ Quốc Gia như: Hoa Hậu Việt Nam, Miss Grand Vietnam 2022, Miss World Vietnam 2019, 2022… Không dừng lại ở đó, các show Thời trang có sức ảnh hưởng lớn trong nước như Fashion Show “Sa Vũ” của Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà; Obsession của Nhà thiết kế Đỗ Long, Show Vietnam Beauty Fashion Fest (VBFF)…

Mở màn cho Men&life Award, Á hậu Lona Kiều Loan đã mang đến phần trình diễn “Vắng anh đời vẫn đẹp” khiến sân khấu và cả khán đài nóng hơn bao giờ hết. Trưởng thành và bước ra từ Miss World Vietnam 2019, Lona Kiều Loan ngày càng khẳng định được tên tuổi và giọng hát của mình khi liên tục xuất hiện trên những sân khấu lớn trong nước.

Đặc biệt, tại sân khấu Men&life Award, Hoa hậu Hoà bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cũng xuất sắc được vinh danh trong hạng mục “Pretty Lady of The Year” – Thành quả vô cùng xứng đáng cho quá trình nỗ lực không ngừng của nàng hậu cực phẩm nhà Sen Vàng, cũng chính là để viết tiếp cho những dấu mốc ý nghĩa trong hành trình cống hiến của Thuỳ Tiên.

Trải qua quá trình hun đúc niềm đam mê đứng sau sân khấu cùng với ý chí cầu tiến, luôn giữ lửa nghề và khát vọng cống hiến của mình, giờ đây những chương trình được dàn dựng dưới tay Đạo diễn Hoàng Nhật Nam bên cạnh thành công trong việc tôn vinh giá trị của phụ nữ, còn luôn giữ những nét chấm phá được lấy từ chất liệu truyền thống, văn hoá đặc trưng của Việt Nam – một trong những kim chỉ nam làm nghề của anh.

Là người sáng lập show thời trang Vietnam Beauty Fashion Fest (VBFF) – Một sự kiện có sức ảnh hưởng lớn trong làng Thời trang, quy tụ các Hoa Á Hậu và nhà thiết kế đình đám tham dự. Cũng từ 2 mùa Vietnam Beauty Fashion Fest trong năm 2022 vừa qua, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã thổi luồng gió mới vào làng Thời trang, giữ được sự phá cách và mới mẻ nhưng vẫn không mất đi giá trị cốt lõi.

Cụ thể, sàn runway VBFF 2022 vừa qua được bố trí uốn theo địa hình cong của đảo MerryLand Quy Nhơn, tạo nên những khoảnh khắc vô cùng độc đáo và ấn tượng, khoảnh khắc anh cùng các cộng sự dùng tay che chắn khi mưa bão ập đến để show diễn được diễn ra trọn vẹn nhất, cái tâm – cái tầm của một người làm nghệ thuật chân chính đã góp phần đưa tên tuổi của Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đến gần hơn với tất cả khán giả.

Cũng trong buổi lễ trao giải, bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung đã được mời lên sân khấu để trao giải thưởng “Fashion Designer Of the Year” cho Nhà thiết kế Lê Thanh Hoà – một cái tên vô cùng quen thuộc trong làng Thời trang, được mệnh danh là “Nhà thiết kế của các Hoa hậu”. Nhiều khán giả cho rằng, CEO Phạm Kim Dung có mặt tại buổi lễ trao giải như “một công đôi chuyện” – vừa trao giải, vừa chứng kiến khoảnh khắc chồng được vinh danh.

Chia sẻ cảm xúc khi được trao giải thưởng “Art Director Of the Year”, Đạo diễn Hoàng Nhật Nam dí dỏm:

“Tôi xin cảm ơn tạp chí Men&life và nhãn hàng Johnnie Walker Blue Label đã ghi nhận những bước đi trong chặng đường làm nghề của chúng tôi. Hoàng Nhật Nam luôn làm những chương trình với mục đích tôn vinh phái đẹp, nên khi đến với Men&life, tuy có chút bỡ ngỡ không quen, nhưng tôi vẫn rất tự hào vì ngày hôm nay, chính phái mạnh chúng tôi đã được tôn vinh bằng sự nỗ lực và cống hiến của mình. Tôi xin thay mặt các quý ông đã có gia đình khẳng định rằng dù chúng ta luôn có “nóc nhà” nhưng không lý do gì mà chúng ta không nỗ lực để làm chiếc cột thật vững chãi trong gia đình mình cả.”

Khoảnh khắc bà xã Phạm Kim Dung ngồi dưới khán đài chứng kiến giây phút chồng mình được vinh danh bỗng nhiên thu hút khá nhiều sự chú ý từ mọi người xung quanh. Có lẽ, ai cũng cảm nhận được rằng, không ai khác, chị chính là hậu phương vô cùng vững chắc để Đạo diễn Hoàng Nhật Nam luôn yên tâm cống hiến và làm nghề, để có được những quả ngọt như hôm nay.

Có thể nói, năm 2022 vừa qua là một năm để lại những cống hiến đáng nhớ của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, vừa cho nghệ thuật nước nhà, vừa lưu giữ được những giá trị quý báu của văn hoá, truyền thống quê hương. Giải thưởng “Art Director Of The Year” dường như đã tìm được đúng chủ nhân của mình một cách thuyết phục, đó là sự công nhận, sự vinh danh cho hành trình làm nghề thầm lặng của đạo diễn Hoàng Nhật Nam. Hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục cống hiến, tiếp tục làm việc bằng tình yêu nghề và khát vọng tôn vinh văn hoá của nước nhà.

Thanh Tuân

Trả lời

*