Chuẩn bị lên sóng bộ phim truyền hình nội dung đầy drama “Dương thế bao la sầu”

Vào đầu tháng 6 này, bộ phim truyền hình đặc sắc thuộc thể loại tâm lý xã hội sẽ được lên sóng với dàn diễn viên ăn khách màn ảnh nhỏ mang tên “Dương thế bao la sầu”.

Vào cái thời mà Chức sắc Hội Đồng làm mưa làm gió khắp nam kỳ lục tỉnh thì cũng là lúc có nhiều bi kịch từ đó xảy ra.Nhưng đặc biệt hơn hết phim Dương Thế Bao La Sầu là một chuỗi bi kịch đầy ắp nước mắt và máu kéo dài suốt hai thế hệ con người.

Tất cả những bi kịch những mâu thuẫn xảy ra trong bộ phim này xuất phát từ lòng đố kị ghen tuông của bà hội đồng Bùi (Việt Hương đóng).Nết ghen của người đàn bà quý tộc này quả là có một không hai,làm khuynh đảo tất cả mọi số phận.Xét cho cùng nạn nhân chính của sự ghen tuông này chính là ông hội đồng Bùi.Nhưng cái kiểu của ông hội đồng Bùi là theo nước đẩy thuyền cũng ác ngang cơ với vợ nhưng ác theo kiểu khác (Huy Khánh đóng) mà nạn nhân của cặp sóng thần này chính là cậu hai Hoàng Hảo con trai độc nhất của gia đình hội đồng Bùi ( Luân Nguyễn đóng).Bắt đầu chuyện phim là cuộc ghen tuông ngoạn mục của bà hội đồng Bùi đối với cô đào hát Kiều Oanh( Quỳnh Lam đóng) .Bởi lẽ ông hội đồng Bùi quá say mê Kiều Oanh bất chấp mọi thủ đoạn cưỡng bức Kiều Oanh cho bằng được rồi nạp thiếp.

Bà hội đồng Bùi không ngăn cản được chồng và trút hết mọi thủ đoạn tàn độc lên tình địch:mưu mô,tra khảo,cắt lưỡi và sai người ở Tư Trà ( Đông Dương đóng) chôn sống khi biết tình địch của mình đã có thai với ông hội đồng Bùi

Tất cả sự tàn độc của bà hội đồng Bùi cũng vì ghen tuông và trong tận cùng cuộc sống là sự cô đơn quạnh quẽ do bị chồng thờ ơ ghẻ lạnh mà chạy theo những bóng sắc giai nhân. Nhưng cái ác của con người đã bị luật trời can thiệp khi cô đào Kiều Oanh được Tư Trà cải lệnh bà hội đồng mà cứu sống.

Tư Trà chăm sóc Kiều Oanh từ thời kì thai nghén cho tới lúc sanh hạ ra Kiều Nhi(Quỳnh Lam đóng) .Mà suốt khoảng thời gian này Kiều Oanh phải sống trong tâm trạng hoản loạn của một kẻ tâm thần phân liệt vì phải trãi qua quá nhiều điều khinh khiếp nhuộm đầy máu và nước mắt. Đặc biệt là không còn ca hát nữa khi bị bà hội đồng cắt lưỡi trở thành một người câm và Kiều Oanh chết trong kì sanh nở khó.Kiều Nhi được Tư Trà và Út Lành( Nguyệt Ánh đóng) nuôi dưỡng trong tình mẫu tử phụ tử thiêng liêng.

Số phận nghiệt ngã khiến cho Cậu Hai Hoàng Hảo say mê Kiều Nhi dù đã có vợ Phương Linh ( Khánh Trinh đóng) là con gái của Ông Trần Công( Hoàng Mập đóng),Phương Linh dùng mọi thủ đoạn ghen tuông và độc ác hơn cả mẹ chồng là bà hội đồng Bùi, là người đối đầu không khoan nhượng với mẹ chồng.

Khi Kiều Nhi biết rõ mọi chuyện về nhân thân của mình và cương quyết cải lời cha nuôi,mẹ nuôi chấp nhận bước vào gia đình họ Bùi làm thiếp cho cậu hai Hảo để tiếp cận kẻ ác trả mối thù xưa.Nhưng rồi trái tim nhân hậu của Kiều Nhi do được sự nuôi dạy chu đáo của Tư Trà và Út Lành thì dần già những thù hận những dằn xé năm xưa được Kiều Nhi hóa giải bằng chính tình yêu thương nhân hậu của một đứa con rơi của ông hội đồng Bùi sống sót từ những trận đòn ghen của bà hội đồng Bùi.

Rồi chính cách sống của những kẻ ác như kiểu tự cầm dây trói mình rồi loay hoay mãi không sao thoát được lưới trời. Ngoài mạch chuyện chính này ra phim còn đan xen nhiều tình huống gay cấn khác của những nhân vật có qua hệ mật thiết với ông bà hội đồng Bùi, Lưu Đúc Quang( Hoàng Ngọc Sơn đóng) là con rối trong chuyện tình tay ba giữa Phương Linh, Kiều Nhi

Tình yêu đẹp của Sáu Lúa( Lê Nguyên Bảo đóng) và Hoa Sen ( Huỳnh Thảo Trang đóng ), mối tình đã trải qua 20 năm trong gia đình hội đồng Bùi, mà bà hội đồng Bùi ra tay tàn độc , quyết tâm chia rẻ tình yêu của họ, một đầy bi kịch , đau thương đó là kỹ nữ Phi Yến ( Amy Lê Anh đóng) là kỹ nữ được bà hội đồng đem về đờn ca hát sướng chuốc rượu mê hoặc ông hội đồng Bùi, để bà hội đồng Bùi ra tay cắt lưỡi Kiều Oanh, số phận của Phi Yến bị Hai Cú( Ngọc Thuận đóng) theo lệnh của bả hội đồng Bùi hủy nhan sắc đốt cháy mặt của Phi Yến. Nhưng số phận của Hai Cú cũng đầy đau thương.

Sự sống sót trở về báo thù gia đình hội đồng Bùi của kép Linh Vũ( Tấn Phát đóng) là người yêu của Kiều Oanh đầy bất ngờ và oan nghiệt. Tựa phim đã nói lên tất cả những bi thương những uất ức nhuộm đầy máu và nước mắt của con người thời kì đó hòa quyện theo tiếng ca tiếng đờn trong vở tuồng Chiêu Quân cống hồ ngọt ngào của gánh hát Sao Khuya của bầu Kim( Hoàng LiLê đóng).

Đúng cuộc sống là những chuỗi u sầu chất ngất.Nhưng trong những tận cùng đau đớn đó lạ bật sáng những cách sống cách nghĩ rất thiện nhân.Nên phim kết lại bằng sự ấm áp của lòng nhân hậu và bao dung

Diễn viên tham gia: Việt Hương – Huy Khánh- Quỳnh Lam- Đông Dương- Nguyệt Ánh- Ngọc Thuận- Huỳnh Thảo Trang- Tấn Phát – Amy Lê Anh- Lê Nguyên Bảo- Khánh Trinh- Luân Nguyễn- Hoàng Ngọc Sơn- Hoàng LiLê- Hoàng Mập.

Phim do công ty TNHH Hoàng Thần Tài sản xuất Được phát sóng trên SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày Từ ngày 04 tháng 06 năm 2021.

Khánh Hưng

Trả lời

*