Chọn “deja vu” mở đường cho album đầu tay sau siêu hit No.1 Billboard “drivers license”, liệu có đủ sức tạo nên một hit thứ 2 cho Olivia Rodrigo?

Không một ai, chắc chắn là cả Olivia Rodrigo, lại tưởng tượng driver license sẽ trở thành ca khúc nổi tiếng nhất thế giới sau một đêm. Và ca khúc tiếp theo nghiễm nhiên mang theo gánh nặng: chủ nhân liệu chỉ là one-hit wonder hay là nghệ sĩ lớn của thế hệ tương lai?

Ra mắt ngày 01/04, deja vu hoàn toàn không phải là một trò đùa của nàng ca sĩ. Thêm một lần nữa, thế mạnh kể chuyện qua lời hát lại được cô tận dụng, sử dụng liên tiếp những hình ảnh mà bất cứ thanh niên tuổi teen nào cũng có thể liên tưởng. Tuy nhiên trong lần trở lại này, chất nhạc mạnh mẽ, đầy quyết đoán tạo nên một lớp áo mới, tỏa sáng bên cạnh giọng hát vốn đã rất cảm xúc của Olivia Rodrigo.

Chia sẻ với Apple Music, Olivia Rodrigo nói rằng mình đã viết ca khúc này chỉ một tháng sau khi hoàn thành drivers license. “Tôi thật sự thích concept của ca khúc này, tôi còn trải qua déjà vu thường xuyên. Tôi nghĩ sẽ thật thú vị khi sử dụng déjà vu như một cách ẩn dụ với điều tất cả mọi người đều trải qua, đó là chia tay và người tình cũ đó lại thấy những gì bạn đã phải trải qua. Đó đơn thuần là một thứ ai cũng trải qua nhưng chúng ta lại không nói nhiều về nó.”

Trước đó, cô gái chỉ mới bước sang tuổi 18 đã trở thành một trong những cái tên phải nhắc đến ở mọi bảng xếp hạng âm nhạc. Ngay ở sản phẩm debut, Olivia Rodrigo đã có 8 tuần đầu tiên ở vị trí cao nhất bảng xếp hạng Billboard 100. Ca khúc thậm chí còn phá kỷ lục ca khúc được stream nhiều nhất trong một tuần của Spotify. Ra mắt vào ngày 4 tháng 1 năm nay, drivers license chỉ bị soán ngôi khi siêu sao Drake tung sản phẩm mới mang tên What’s Next.

“Thành công của drivers license là một bài học lớn về việc cho ra mắt một ca khúc, ta phải để nó có đời sống riêng. Nó đã trở thành ca khúc mà mọi người có những cách hiểu riêng, nó đã không còn là ca khúc của người ca sĩ nữa… Thật khó để chấp nhận đó là ca khúc đầu tiên của tôi, bởi thành công của nó là quá lớn, có một chút áp lực khi phải tiếp tục và hy vọng thành công sẽ tái diễn.”

Chia sẻ với Vogue, cô ca sĩ trẻ không khỏi ngại ngùng vì lỗi ngữ pháp mà mình đã mắc phải. “Tôi thật sự đã hiểu sai. Tôi thậm chí còn đặt hai lần phủ định trong cùng một câu trong bài hát ‘I’ve never felt this way for no one,’ điều mà hoàn toàn sai về ngữ pháp.”

Chưa biết liệu deja vu có thể trở thành một “con quái vật” trên các bảng xếp hạng như drivers license hay không, nhưng gần 20 triệu lượt view trên Youtube tính đến thời điểm này là một con số ấn tượng. Tràn đầy sức sáng tạo, hãy cùng theo dõi những bước tiến tiếp theo của cô nàng này nhé!

Mới đây, nữ ca sĩ đã chính thức công bố album đầu tay mang tên “SOUR” sẽ được ra mắt vào ngày 21/05/2021, đi kèm tracklist bao gồm 11 ca khúc mang những câu chuyện, những trải nghiệm tình yêu đáng nhớ của Olivia ở tuổi 18. Đặc biệt, hình tượng cho album đầu tay chính là điều gây thích thú nhất đối với những khán giả yêu quý Olivia. Cùng đón chờ sự trở lại của ngôi sao Billboard Olivia Rodrigo vào tháng 5 này!

Thanh Tuân

Trả lời

*