CEO Ferrari: Tesla thực sự đã làm thức tỉnh ngành công nghiệp ô tô

Bỏ qua những tranh cãi, không ai có thể phủ nhận về những tác động mà Elon Musk đã tạo ra với ngành công nghiệp ô tô với Tesla, khiến cho các thương hiệu khác đứng ngồi không yên và buộc phải có những động thái nhằm thuận theo xu hướng điện khí hoá. Benedetto Vigna – giám đốc điều hành của Ferrari cũng thừa nhận điều đó.

“Đóng góp của Tesla đối với ngành công nghiệp ô tô là 1 hồi chuông cảnh tỉnh. Mọi thứ đang diễn ra quá chậm.Tesla đã làm lay chuyển ngành công nghiệp và thúc đẩy các quy trình cũng như quyết định”, ông cho biết. Vigna làm việc cho thương hiệu siêu xe Ý với vai trò là CEO từ tháng 9/2021, sau khi nghỉ việc ở tập đoàn sản xuất chất bán dẫn STMicroelectronics.

Mặc dù công nhận những thành tựu của Tesla, nhưng ông cũng chỉ ra sự khác biệt của Ferrari trong cuộc đua xe điện nói chung. “Có những chiếc ô tô ra đời với nhiệm vụ chở mọi người từ điểm A đến điểm B, không thải ra khí carbon dioxide. Bạn không quan tâm đến thương hiệu của nó; chỉ cần biết là nó đưa bạn đến nơi về đến chốn”, ông chia sẻ. “Tuy nhiên, cũng có những chiếc xe đầy cảm xúc mang đến cho bạn trải nghiệm lái độc đáo, như Ferrari”.

Ferrari có kế hoạch ra mắt chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng vào năm 2025. Trong khi đầu tư vào ô tô điện, Ferrari cũng sẽ duy trì động cơ đốt trong nhưng làm nó “xanh” hơn thông qua nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như sử dụng công nghệ hybrid. Một thương hiệu siêu xe khác cũng “nổi” không kém Ferrari là Lamborghini trước đó cũng tiết lộ về lộ trình của họ đối với thị trường xe điện.

Kế hoạch điện khí hóa các dòng xe của hãng sẽ chia ra làm 2 giai đoạn trong vòng 10 năm tới. Dự kiến từ giờ tới cuối năm 2024, công ty sẽ lần lượt tung ra phiên bản lai điện (plug-in hybrid) của tất cả các dòng xe mà họ đang phát triển, bao gồm Aventador, Huracán và Urus. Mẫu xe Sián cũng sẽ không nằm ngoài kế hoạch này. Sau đó, Lamborghini sẽ ra mắt mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của họ trước khi thập kỷ này kết thúc, nghĩa là trước năm 2030.

Theo Tinhte

Trả lời

*