Cây Táo Nở Hoa tập 35: Châu tung “bài chửi” hay nhức nhối dằn mặt những kẻ ích kỷ trong nhà, khán giả nghe mà thỏa lòng

Tập 35 Cây Táo Nở Hoa mở ra 1 tia hy vọng mới đối với Ngọc khi anh bất ngờ nhận được khoản tiền 1 tỷ mà bên nội chia cho bố. Tuy bớt phải lo nghĩ về tiền chữa bệnh, nhưng anh vẫn phải đối mặt với những mâu thuẫn trực trào từ các em.

Nói với các em kế hoạch về Bắc làm lại mộ phần ông bà tổ tiên, Ngọc được các em khuyên hãy rủ Hạnh đi cùng để vợ chồng có cơ hội hàn gắn. Ngọc chợt nhận ra từ khi cưới đến nay anh chưa một lần đưa Hạnh về bên nội. Nhưng giờ đây anh đã bị vợ từ chối đi cùng, vì lý do “sắp trở thành người dưng rồi”.

Sau mấy chục năm di cư vào Nam, Ngọc một mình đưa tro cốt bố về quê. Trước nhà chú Ngọc (NSƯT Lại Phú Đôn) có trồng 1 cây táo, khiến Ngọc không khỏi bồi hồi khi nghe chú kể lại những kỷ niệm về bố. Bất ngờ là Ngọc được chú dẫn đi xem phần đất ông bà để lại, nay được đền bù quy hoạch với giá 4 tỷ, trong đó Ngọc được nhận phần chia của bố là 1 tỷ. Đối với Ngọc, số tiền không mong mà có này như “quả ngọt” mà người bố đã khuất để lại cho anh, đồng thời là cứu cánh cho anh trong lúc tuyệt vọng nhất. Ngọc nhìn cây táo trước sân nhà, thầm hứa với bố sẽ dùng số tiền này trị khỏi bệnh và sống tốt để lo cho vợ con và các em.

Trong một diễn biến khác, mối quan hệ giữa Ngà và Thu càng thêm khắng khít. Ngà đã tới sống cùng Thu tại nhà trọ. Tuy còn mông lung khi nghe Thu nhắc tới chuyện có con, nhưng Ngà khẳng định anh rất thương Thu. Với số tiền tiêu vặt mà Thu cho, Ngà đã tới sòng bài cầu may để lấy tiền mua nhẫn tặng Thu. Nhưng đỏ bạc đen tình, đúng lúc Ngà định đeo nhẫn và bày tỏ tình cảm cùng Thu thì Hải Vịt xuất hiện khiêu khích, cười nhạo Ngà. Mặc cho Thu can ngăn, Ngà bừng bừng ý định trả thù. Anh bỏ lại Thu đứng chơ vơ giữa đường để chạy theo Hải. Ngà đến công ty kiếm Hải gây sự nhưng không làm được gì. Trở về nhà trọ thì Thu đã bỏ đi vì quá thất vọng. Mất đi người yêu, Ngà càng căm hận Hải. Ngà thủ sẵn 1 con dao trong người, chờ cơ hội trả thù.

Ngọc trở lại thành phố, họp gia đình định công khai bệnh tình và xin gan các em. Đầu tiên, Ngọc bắt chị em Châu – Báu làm hòa với nhau. Điều thứ 2, Ngọc yêu cầu Ngà và Báu phải tự lập, tự kiếm tiền nuôi lấy bản thân còn Dư phải lo chuẩn bị đám cưới. Cả 3 đứa em đều phản ứng với Ngọc. Ngà bất cần, nói trắng ra là muốn trở lại con đường cờ bạc; Báu ngang ngạnh không chịu đi làm và tiếp tục trả treo với Châu nhưng sốc nhất là Dư đòi dọn ra ở riêng với mẹ. Ngọc tức giận, cấm các em nhắc tới mẹ và nhấn mạnh: “Muốn gì thì chờ anh chết rồi muốn gọi mẹ hay muốn dọn về sống với bả thì tùy!”. Đáp lại, Dư lớn tiếng với anh hai: “Anh nghĩ anh là ai? Chính anh là người cướp đi ước mơ của em, anh định cướp luôn mẹ của em hả?”. Thái độ bất thường và những lời lẽ nặng nề của Dư khiến Ngọc và cả nhà sững sờ. Chứng kiến mọi người chứng nào tật nấy, Châu bức xúc thay anh hai: “Đáng lý anh phải bẻ gãy tay anh ba để cho ảnh đừng đi cờ bạc nữa. Anh phải cạo đầu Báu cho nó đừng đi làm trong quán bar. Còn thằng Dư, anh đánh gãy chân nó đi, cho đừng đi theo bọn côn đồ nữa. Tại sao bây giờ anh phải nghe những lời nặng nề này, trong khi đó anh đã hy sinh tất cả mọi thứ cho bọn họ vậy?”.

Giữa lúc này, Báu nhận được cuộc gọi của Quân khiến cho Dư và Ngọc nổi điên cấm Báu tiếp tục qua lại với chồng cũ. Bị anh hai và đứa em trai yêu thương mình nhất lên án, Báu gào lên so đo, phân bì với Châu. Cuối cùng, Báu vạch áo ra cho mọi người thấy vết sẹo lớn chiếm gần hết phần bụng. Đó là bí mật của Báu, trừ Dư ra thì cả nhà không ai hay biết. Lúc nhỏ, trong lúc chăm Dư, Báu bị nước sôi đổ lên người. Vì sợ anh hai la mắng nên Báu giấu các anh chị, một mình chịu đựng đau đớn. Vết bỏng không được chữa trị đúng cách, để lại vết sẹo lớn ghê rợn trên người Báu. Chỉ có Quân thật lòng yêu Báu nên chấp nhận cả vết sẹo này. Những lời nức nở chua xót của Báu khiến Ngọc và Châu rưng rưng. Trong bầu không khí nặng nề đó, Ngà bất ngờ đứng lên cắm dao lên bàn, đòi “1 dao đưa cả nhà đi hết” khiến cả nhà một phen hoảng hốt. Ngọc bất lực vì Ngà vẫn chưa thôi gây rối bất chấp hậu quả. Bữa cơm gia đình lại chẳng bình yên, Ngọc chưa kịp nói 1 lời về bệnh tình của mình với các em thì chúng đã gây sóng tạo gió quá sức chịu đựng.

Khi Dư lôi Ngà ra ngoài để anh bình tĩnh lại, Châu đề nghị anh hai nên đưa Ngà vào bệnh viện tâm thần để điều trị, tránh gây họa cho gia đình. Báu càng nghe càng ghét người chị “máu lạnh”. Ngọc xin lỗi vì đã thiếu quan tâm, không biết Báu bị bỏng nặng. Nhưng Báu cho rằng anh hai không biết vì không muốn biết, vì chỉ bận quan tâm yêu thương Châu mà thôi. Thấy Báu chỉ đổ lỗi cho người khác mà không chịu nhìn nhận vấn đề của mình, lấy vết sẹo ra làm cái cớ cho mọi thất bại trong đời, Châu lên tiếng khuyên nhủ em nhưng càng chọc điên Báu.

Cho rằng Châu ỷ có học thức mà được anh hai coi trọng, Báu điên tiết đập hết những bằng khen, hình ảnh của Châu treo trong nhà. Báu còn méc Ngà chuyện Châu đòi đưa anh vào viện tâm thần. Châu ra về trong căng thẳng. Còn lại Ngọc đơn độc trong căn nhà đầy sóng gió.

Tập 36 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư – 23/06 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Minh Huyền

Trả lời

*