Cây Táo Nở Hoa tập 21: Dư trở lại đường cũ kiếm tiền bằng nắm đấm, bỏ Trúc bơ vơ trong ngày mất cha

Trong tập 21 Cây Táo Nở Hoa, những diễn tiến mới lần lượt đến với 2 em trai của Ngọc. Trong khi Dư bất đắc dĩ phải kiếm tiền bằng vũ lực, gia nhập trận đấu cá độ bất hợp pháp thì Ngà sau thời gian “lông bông bền vững” bất ngờ nhận được công việc làm trợ lý cho người nổi tiếng.

Dư đến nhà Trí (Lâm Thanh Nhã) nhưng không gặp cậu. Qua bà nội Trí, Dư biết rằng Trí đang liều mạng để kiếm tiền chữa bệnh cho bà. Không đành lòng nhìn Trí lao vào nguy hiểm, Dư quay lại gặp Tân Cá Rô (Đức Thịnh) và bị ép vào thế phải trở lại sàn đấu, thay trí bước lên võ đài giúp gã đại ca kiếm tiền từ những trận đấu võ đài bất hợp pháp. Bất đắc dĩ phải thượng đài, Dư không khỏi lúng túng. Đối thủ chiếm ưu thế và liên tiếp tung ra những đòn “búa tạ” khiến Dư đo sàn. Nhưng ngay trong khoảnh khắc quyết định, Dư chợt nhớ đến dáng vẻ bao dung, hạnh phúc của Ngọc ngày đón Dư khỏi trại giáo dưỡng và lời đã hứa với anh hai: chỉ dùng nắm đấm cho những chuyện đàng hoàng, đúng đắn. Dư gượng dậy để tiếp tục thi đấu…

Cùng lúc đó, Trúc nhận được tin dữ rằng cha của cô phải trải qua một cuộc phẫu thuật nguy hiểm. Trúc chạy đến bệnh viện nhưng bị người chị cùng cha khác mẹ ngăn cản không cho gặp cha, bất chấp người cha cũng rất muốn được gặp đứa con gái riêng. Dư đã bỏ lỡ cuộc gọi của Trúc khi cô đang rất cần có anh ở bên cạnh. Người cha không qua khỏi, Trúc đau đớn khi không được gặp cha lần cuối. Dư thì vẫn bặt vô âm tín. May mắn là Châu đã kịp thời đến bên an ủi Trúc.

Tại võ đại, bằng những đòn dũng mãnh, cuối cùng thì Dư cũng hạ knock out đối thủ trong cơn kích động của đám đông khán giả. Nhưng bản thân anh cũng bị ăn đòn nhừ tử và chấn thương nặng nề, được Trí đưa về trong tình trạng sức cùng lực kiệt.

Trong một diễn biến khác, do Hạnh đã nghỉ việc rửa xe nên Ngọc thuyết phục Phước (Hoàng Phi) nhận phần việc của Hạnh, tiện thể học thêm nghề sửa xe. Trong khi bà Bông (NSND Lan Hương) còn lo tính toán tiền công thì Phước đã hứa sẽ làm miễn phí cho Ngọc với điều kiện là Ngọc sẽ tìm Báu về và giúp “xe duyên” cho Phước và Báu. “Không có em Báu thì chẳng có gì tốt hết á!” – Bất chấp sự phản đối của mẹ, Phước khẳng định là 1 chàng ngố si tình.

Ngà vẫn không từ bỏ việc đeo bám “con nợ” lâu năm Hải Vịt. Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mỹ phẩm mới của công ty Hải Vịt, Ngà ngang nhiên đến đòi nợ, còn phát cả tờ rơi tố cáo chủ tịch là kẻ lừa đảo. Để đối phó với Ngà, Hải đưa ra thỏa thuận sẽ nhận Ngà vào làm trợ lý cho hotgirl Mê Trần là đại diện thương hiệu cho công ty, lương tháng 10 triệu. Hải cảnh cáo hoặc là Ngà ngoan ngoãn làm việc dưới trướng hắn ta để có cơ hội được thăng chức, tăng lương hoặc hắn ta sẽ báo công an bắt Ngà tội phá rối. Bị cám dỗ bởi những lời hứa ngon ngọt của “con nợ cũ”, Ngà đồng ý làm nhân viên Hải, cùng nhau làm giàu.

Tại nhà Ngọc, Phúc vẫn đang “chiến tranh lạnh” với cha mẹ. Hạnh cố gắng tỏ ra là 1 bà mẹ tâm lý, chủ động mua bao cao su tặng đứa con gái 16 tuổi đầu và dặn con “phải biết cách xài”. Hành động kỳ quặc của Hạnh càng khiến cho Phúc thêm bực dọc với mẹ. Để lấy lòng con gái, Hạnh khuyên chồng nên đưa con đi chơi, chuộc lại lỗi đã bỏ rơi hai mẹ con trên đường đi ăn tối hôm trước. “Kỳ này đi có chuyện gì thì mình nhớ cản anh nha” – lời dặn phòng hờ của Ngọc khiến Hạnh càng thêm ngán ngẩm thái độ của chồng. Trong lúc này, Ngà hớn hở về nhà, đòi chị dâu cho mượn 5 triệu để chiêu đãi cả nhà mừng Ngà có công ăn chuyện làm và sắp đổi đời. Ngọc chẳng mảy may nghi ngờ gì khi nghe đứa em “lông bông bền vững” dễ dàng tìm được việc nhẹ lương cao, cho đến khi nghe đến tên Hải Vịt. Ngọc không chấp nhận cho Ngà dính vào kẻ lưu manh, lừa đảo này một lần nữa. Thậm chí là khi bản thân đã tận mắt đến công ty của Hải Vịt để xác nhận chắc chắn hắn là chủ tịch, Ngọc vẫn không yên tâm. Ngọc muốn Ngà học nghề sửa xe và hứa sẽ để lại cửa tiệm sửa xe cho Ngà, nhưng Ngà lại cho rằng anh hai đang coi thường và muốn vùi dập tương lai của mình.

Dư bị thương nhưng không dám nằm viện vì sợ Châu biết chuyện, đành ở cùng nhà với Trí. Với Ngọc, Dư nói dối là bận cuốc xe đi tỉnh vài ngày. Anh không thể gọi được cho Trúc. Sau khi cha mất, người chị cùng cha khác mẹ của Trúc liền dùng tiền để cắt đứt quan hệ với cô. Nhưng Trúc sẵn sàng đổi tất cả để được viếng cha. Đã 5 năm kể từ ngày cha cô bị tai biến, Trúc không được gặp cha. Trúc là kết quả của mối tình không được thừa nhận giữa ông chủ và người ở. Trong lần viếng mộ cha, Trúc được 1 người giúp việc lâu năm kể lại rằng năm xưa vì sự cố chấp của người vợ trước mà cha cô không thể ly hôn để cưới mẹ cô.

Cuối tập 21, Châu trở về nhà và bất ngờ trở thành “cứu cánh” cho Ngà. Châu tìm hiểu trên mạng thấy công ty của Hải Vịt là một công ty lớn, người mẫu đại diện hình ảnh cũng là người có tên tuổi. Châu suy đoán rằng vì Ngà đeo bám dai dẳng nên đối phương mới miễn cưỡng cho Ngà 1 công việc. Với sự thuyết phục của Châu và Hạnh, Ngọc gần như đồng ý để Ngà đi làm.

Tập 22 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Hai – 24/05 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Minh Huyền

Trả lời

*