Cát Tiên the voice đầy trẻ trung cá tính trong ca khúc “Cái Mày Ở Lại Đây Nha”

Mặc dù đã được ra mắt cách đây 7 tháng nhưng ca khúc Cái Mày Ở Lại Đây Nha của ca sĩ Cát Tiên The Voice vẫn luôn được khán giả đón nhận bởi từ giọng hát tới phong cách và thể loại nhạc đều làm cho người nghe phải nhảy múa trong lòng, đây là một bài hát trẻ trung, đầy tính giải trí với nhạc điện tử kết hợp với rapper nhưng vẫn mang hơi hướng của dân gian miền núi phía Bắc đúng như những gì khán giả thấy về cô gái này.

Sở hữu chất giọng nội lực, tư duy âm nhạc thông minh cùng ngoại hình sáng và phong cách trình diễn sôi động, Cát Tiên là một trong những giọng ca trẻ nổi bật của sân khấu nhạc trẻ phía Bắc hiện nay. Không chỉ chiếm được cảm tình của khán giả, cô còn được đánh giá cao về chuyên môn khi giành nhiều thành tích như Top 5 The Voice 2019, giải Nhất Giọng hát hay Hà Nội 2018, Top 9 Sao Mai 2015…

Đây là ca khúc đầu tiên trong chuỗi các ca khúc mà Tiên viết. Như những gì tự nhiên nhất – Cát Tiên không mất quá nhiều thời gian với ca khúc này.Tất cả những sự quen thuộc,thân thương đó đều có sẵn trong tâm hồn mình.Đúng thời điểm – Cát Tiên chọn diễn tả nó bằng ca từ và giai điệu của chính mình mà thôi.

Ca khúc này có thể hiểu như một bức tranh thật đẹp về phong cảnh và con người miền núi Tây Bắc.Đồng thời cũng giới thiệu đến khán giả cách bày tỏ tình cảm rất riêng của con người nơi đây.Trong bài hát khán giả sẽ thấy hình ảnh một cô gái miền núi xinh đẹp, dễ thương….Nếu ai đó hỏi cô ấy có phải là sự phác hoạ tính cách con người của Tiên ko? Câu trả lời là “Có”.Hiểu nôm na nó giống như sự giới thiệu bản thân một cách trá hình của Tiên cũng được.Tiên là Cô ấy và Cô ấy là Tiên.Cá tính,hoang dã nhưng cũng rất hồn nhiên.

Phần rap trong bài được ví như cách hát đối đáp thường thấy giữa nam và nữ trong những phiên chợ vùng cao.Đây cũng là cách thể hiện tình cảm của chàng trai với cô gái miền núi.

Nếu để ý kĩ có thể thấy Cô gái trong bài hát mà Tiên khắc hoạ rất đẹp.Không phải nét đẹp kiểu như “Hoa hậu” hay “Hot Girl”, “Đẹp Lạ!”. Cô ấy thu hút chàng trai bằng chính sự hồn nhiên vô tư,có vài phần hoang dã trong tính cách của mình. Cô ấy “không bình thường”.

Chàng trai trong câu chuyện mà Cát Tiên kể cũng rất bình thường cho đến khi anh ta tán tỉnh cô gái mà mình thích bằng những câu rap rất “lạ”.

Em xinh đẹp ơi! Sao làm anh chơi vơi
“Không là trai rừng mà anh thẳng em ơi”
Này em xinh đẹp ơi! Sao làm anh chơi vơi
“Nhìn em Chuẩn Tây là Tây Bắc em ơi”.

Hai người họ tưởng chừng như không liên quan nhưng lại là mảnh ghép hoàn hảo.
Khi cô gái chọn đối đáp chàng trai bằng một câu hỏi:
“Xúng xính váy hoa – Có làm anh thấy lạ
Em không thưa dạ – Có làm người thấy say?”

Sau cùng không đợi chàng trai tiếp lời… cô liền buông câu:
“Cái Mày Ở Lại Đây Nha! Đây là câu key ở trong bài mà Tiên rất tâm đắc chính vì vậy Tiên đã chọn làm tên bài. Với “Cái Mày Ở Lại Đây Nha!” không chỉ đơn thuần là sự bày tỏ tình cảm nam nữ,mà đây cũng là cách thể hiện tình cảm của con người Tây Bắc – thật thà,mến khách,không ngần ngại bày tỏ tình cảm với những người mà mình yêu quý”.

Khánh Hưng

Trả lời

*