Cá Hồi Hoang tiết lộ nhạc phim Song Song từng là một ca khúc khác

Khác với bầu không khí giật gân, ly kì xuyên suốt bộ phim, nhạc phim Song Song lại là một bản tình ca rất đỗi ngọt ngào đến từ Cá Hồi Hoang. Vang lên trong một phân cảnh đặc biệt ở cuối phim, Vẫn Như Lúc Đầu chinh phục khán giả bởi giai điệu và ca từ vừa lãng mạn, vừa day dứt như chính câu chuyện của các nhân vật.

Những khán giả yêu mến Cá Hồi Hoang hẳn sẽ thấy lạ lẫm và thích thú khi nghe giọng hát của nhóm trong một bộ phim điện ảnh. Chia sẻ về cơ duyên này, đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng cho biết anh thường nghe nhạc của Cá Hồi Hoang trong suốt quá trình hoàn thiện kịch bản Song Song. Anh đã lựa chọn ca khúc Có Thể của nhóm cho một phân cảnh trong phim. Tuy nhiên, sau khi trò chuyện với Cá Hồi Hoang, Nguyễn Hữu Hoàng ngỏ ý nhờ ban nhạc viết riêng một bài hát mới cho bộ phim. Cảm thấy vô cùng hứng thú với kịch mới lạ của Song Song, Cá Hồi Hoang đã nhận lời.

Cá Hồi Hoang cho biết họ thoải mái sáng tác Vẫn Như Lúc Đầu dựa trên cảm nhận khi xem Song Song cũng như phân cảnh đặc biệt của bài hát, mà không bị gò bó theo bất cứ yêu cầu đặc biệt nào. Bởi vậy, ngay từ những giai điệu đầu tiên, khán giả có thể dễ dàng nhận ra màu sắc âm nhạc quen thuộc của nhóm. Ca từ được ban nhạc lấy ý tưởng từ nội dung phim và phân cảnh của bài hát – nói về một mối tình đẹp, day dứt và trải qua nhiều biến cố đặc biệt. Với việc thể nghiệm một vài chất liệu mới dựa trên nền bản sắc sẵn có của ban nhạc, Cá Hồi Hoang hy vọng Vẫn Như Lúc Đầu sẽ là một bản tình ca nhẹ nhàng giúp khán giả cảm nhận sâu sắc hơn về câu chuyện của bộ phim.

MV Vẫn Như Lúc Đầu được ra mắt ngay trong ngày khởi chiếu như một món quà ê kíp Song Song và Cá Hồi Hoang dành tặng cho khán giả. Điểm độc đáo của MV nằm ở những khung hình tivi xuất hiện xuyên suốt vào nối tiếp nhau. Trong phim, đây là một thiết bị quan trọng giúp kết nối quá khứ và hiện tại. Sự xuất hiện của nhân vật nam (Võ Đình Hiếu) với những biểu cảm suy tư cũng gây tò mò. Nhà sản xuất tin rằng khán giả sẽ cảm thấy thích thú khi nhận ra những ẩn ý được cài cắm trong MV sau khi thưởng Song Song.

Song Song khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 02.04.2021.

Minh Nhật

Trả lời

*