Bung bét drama “chị ngoại tình, em tố cáo”, chị em Châu – Báu mỗi người lĩnh trọn 1 cái tát từ Ngọc

Tập 12 Cây Táo Nở Hoa, ngay cả trong tâm điểm của sự hằn học, đổ vỡ, thất vọng và những đau đớn dày xéo khi phát hiện lỗi lầm khó tha thứ của Châu, Ngọc vẫn giữ nguyên quan điểm: “Là người 1 nhà phải yêu thương bảo vệ nhau, dù có bất cứ lỗi lầm gì đi nữa”. Đó cũng là lý do Báu bị anh hai từ mặt và đuổi khỏi nhà…

Tập 12 mở đầu bằng những phân đoạn lãng mạn của cặp đôi Dư – Trúc (Song Luân – Minh Trang) khi Trúc say rượu, theo thói quen gọi điện cho anh tài xế đẹp trai đến đón về nhà. Thấy Trúc liên tục bị gã người yêu cũ gọi điện quấy nhiễu, lại còn buồn bã vì yêu nhầm Sở Khanh, Dư mạnh dạn đề nghị: “Hay là cô hẹn hò với tôi 1 tháng đi!”. Tiếc là Trúc say chếnh choáng nên đã bỏ qua lời đề nghị này.

Trong một diễn biến khác, tại nhà Tuấn – Lam (Đỗ An – Kim Nhã), sau khi thú thật với vợ chuyện ngoại tình, Tuấn quyết định dọn ra ngoài sống. Sự dứt khoát, dứt tình của Tuấn đã đẩy Lam đến một quyết định cực đoan: Cô cắt cổ tay tự tử để làm áp lực với chồng, ép Tuấn không thể nào ly dị được. May mắn là Lam được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện nơi Tuấn làm việc. Sự việc này càng khiến cho Châu (Thúy Ngân) chịu thêm nhiều lời gièm pha và bị chuyển công tác đến 1 bệnh viện ở huyện đảo xa xôi hẻo lánh.

Về phần Báu (Nhã Phương), sau khi được ăn nhờ ở đậu nhà bạn, Báu đã tích cực giúp bạn chăm sóc người yêu đang bị băng bó chân tay. Nhưng vốn chuyên môn “làm chuyện tào lao” nên Báu càng giúp càng rối, khiến anh chàng kia bị té ngã nặng thêm. Trong một lần ra chợ, bà Bông bắt gặp cảnh Báu đang “cặp kè” cùng trai lạ nên vội vàng “khai” hết cho Ngọc (Thái Hòa). Ngọc tức tốc đến lôi cổ đứa cô em gái hồ đồ về nhà.

Trong tập này, Ngọc một lần nữa chứng tỏ mình là người anh “thương em nhất hành tinh” và đã hằn học vô lý với Hạnh. Hết Ngà (Trương Thế Vinh) đến Báu gây họa ngay sau khi rời khỏi tầm mắt của anh hai, Ngọc vì thương xót cho các em nên quay sang đổ lỗi, trách cứ Hạnh (Hồng Ánh). Ngọc trách Hạnh chưa yêu thương em chồng như em ruột: “Anh biết, anh biết là tụi nó hư hỏng nhưng mà tụi nó cũng tội nghiệp mà em. Em thương tụi nó thêm một chút nữa không được à. Sức anh có hạn, em giúp anh thêm 1 chút nữa không được sao?”. Một lần nữa, vợ chồng Hạnh – Ngọc bất đồng vì Ngọc yêu thương, bao bọc các em quá đà khiến cho Hạnh không thể chấp nhận được: “Tụi nó hư hỏng là tại anh, cái nhà này ra nông nỗi này là do anh. Anh mới là nguyên nhân vấn đề cần giải quyết”.

Trong cơn phẫn nộ sau cuộc cãi vã với Hạnh, Ngọc tiếp tục la mắng, dạy dỗ Báu một trận nhưng những lời trả treo hỗn hào của Báu khiến Ngọc càng điên tiết. Tức giận và bất lực, Ngọc đã thốt lên 1 câu chạm đến giới hạn của Báu: “Em làm ơn em học Châu một chút cho anh nhờ được không Báu?”. Như mọi khi, Báu giống như phát điên khi bị so sánh với Châu. Báu lôi chuyện cũ ra trách Ngọc đã thiên vị, dồn hết tiền lo cho Châu đi học đại học, khiến mình không được ăn học đàng hoàng nên đánh mất tương lai… Đỉnh điểm của cuộc cãi vã, Báu xúc phạm Châu: “Em không bao giờ giống con khốn nạn đó nghe chưa!” và nhận ngay một cú tát trời giáng từ Ngọc. Cho rằng anh hai đã “thương lầm” Châu mà không thương mình, Báu rớt nước mắt tủi thân, vạch trần bung bét chuyện Châu là tiểu tam và bị đánh ghen tại bệnh viện, thách Ngọc đến bệnh viện để kiểm chứng lời mình nói, khiến cho Ngọc đau điếng người.

Châu gặp anh hai ngoài dự tính. Đau đớn, thất vọng, xót xa với lỗi lầm khó tha thứ của cô em gái mà mình yêu thương, hãnh diện và đặt niềm tin nhiều nhất nhà, Ngọc đã tìm đến nhà Châu, tát cho em gái 1 bạt tai và nghẹn ngào chất vấn: “Tại sao bao nhiêu đàn ông tốt em không quen mà lại quen đàn ông có vợ, Châu ơi là Châu”. Không thể tin đứa em gái thông minh, hiểu chuyện nhất nhà lại dại dột gây ra lỗi lầm khó tha thứ nhất! Lần đầu tiên trong đời, Ngọc tỏ ra thất vọng về Châu. Có lẽ cũng là lần đầu tiên trong đời, Châu dám để cho anh hai thấy được những giọt nước mắt và sự yếu đuối của mình. Châu đã nói hết những lời tự đáy lòng: “Em không giỏi giang giống như anh hai nghĩ đâu anh hai. Em chỉ là đứa con thứ ba trong 1 gia đình tan nát thôi. Mẹ anh ta đã từng nói với em: Cô là thứ không cha không mẹ, sao cô lại dám lấy con trai tôi…” – Bốn năm trước, Châu không chỉ bị bỏ rơi trước ngày cưới mà còn nhận những lời miệt thị, xúc phạm nặng nề từ mẹ của người yêu cũ. Ngay trong thời điểm Châu suy sụp nhất, bác sĩ Tuấn đã đưa tay giúp đỡ và dần dần trở thành chỗ dựa tinh thần cho cô: “Lúc em bị bỏ trước ngày cưới, em đã muốn chết. Em chỉ muốn chết vì quá xấu hổ và nhục nhã, chỉ có anh ấy là đưa tay ra cứu em. Em không cần biết là anh ấy có gia đình hay chưa, nhưng mà lúc đó em không biết làm gì khác ngoài việc nắm lấy tay anh ấy mà sống…”.

Mũi dại thì lái chịu đòn, Ngọc đến bệnh viện định cùng Châu đối mặt với sóng gió dư luận thì bàng hoàng hay tin Châu bị chuyển công tác xuống tuyến dưới. Thương em, Ngọc đã tìm gặp Lam – vợ Tuấn, quỳ gối dập đầu xin lỗi thay Châu, mong Lam tha thứ và thương tình nói giúp với bệnh viện để Châu không bị đuổi việc. Cho đến khi thấy vết cắt trên cổ tay Lam, Ngọc mới nhận ra rằng những lời xin lỗi của anh nào có thấm vào đâu so với lỗi lầm mà Châu đã gây ra. Rốt cuộc, đau đớn nhất vẫn là người anh với tấm lòng cha mẹ. Châu đau khổ, tủi nhục nhưng trong lòng Ngọc, sự đau đớn, dày xéo gấp trăm nghìn lần hơn.

Trong khi đó, tại bệnh viện, Tuấn (Đỗ An) định nghỉ việc và nhận toàn bộ trách nhiệm để Châu không bị đuổi việc, nhưng anh cay đắng nhận ra rằng nhờ thế lực nhà vợ mà anh chẳng những thoát khỏi scandal ngoại tình mà còn được bổ nhiệm làm trưởng khoa. Mọi tai tiếng lỗi lầm đều được đẩy cho Châu.

“Đúng là anh nào em nấy! Chị thì giật chồng, em gái thì đi tố cáo, anh trai thì quỳ lạy xin xỏ, gia đình mấy người đang bày trò gì vậy?” – Những lời nặng nề của Lam đã hé lộ với Ngọc chuyện Báu đã hại Châu vào đường cùng. Trở về nhà, Ngọc tức giận lôi Báu ra dạy dỗ: “Mình là anh em, là người 1 nhà, có chuyện gì phải yêu thương bảo vệ nhau, dù có bất cứ lỗi lầm gì đi nữa…”. Tức giận vì Báu quyết không nhận lỗi, Ngọc từ mặt đứa em gái ngỗ nghịch: “Đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tao nữa. Tao không có đứa em như mày”.

Cuối tập 12, Châu bất ngờ nhận được lời cầu hôn của Nam Phong (B Trần), cùng lời bày tỏ: “Em là điều duy nhất để anh trở về Việt Nam”. Bất chấp Châu có còn yêu mình hay không, Nam Phong vẫn muốn giúp Châu cứu vớt lại danh dự bằng cách kết hôn cùng anh. Nhưng khi nghe Châu nhắc đến sự phản đối của mẹ anh, Nam Phong lại tỏ ra do dự.

Tập 13 Cây Táo Nở Hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Hai – 03/05 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie Giải Trí, Youtube Vie Channel và ứng dụng VieON.

Minh Huyền

Trả lời

*