Black Adam thống trị phòng vé Việt tuần đầu khởi chiếu

Bom tấn siêu anh hùng được khán giả vô cùng mong chờ Black Adam đã chính thức khởi chiếu từ 21/10 vừa qua, với suất chiếu sớm vào đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10. Là tác phẩm được đầu tư mạnh tay từ nhà DC, với tài tử cơ bắp Dwayne Johnson trong vai chính, không quá bất ngờ khi tựa phim hoàn toàn thống trị phòng vé dịp cuối tuần với doanh thu ấn tượng, bỏ xa các tựa phim khác.

Cụ thể, tính đến hết ngày Chủ nhật, Black Adam đã thu về khoảng 35 tỷ đồng (theo số liệu từ nhà phát hành CJ CGV Việt Nam). Con số này giúp tác phẩm mới nhất của The Rock không có đối thủ trên cuộc đua phòng vé Việt cuối tuần qua, đồng thời giúp bộ phim trở thành tác phẩm có doanh thu cuối tuần đầu tiên cao thứ 2 tại Việt Nam của nhà DC, chỉ sau bom tấn Aquaman (39 tỷ đồng) năm 2018.

Sau gần 3 tháng không có bất cứ bom tấn Hollywood nào vượt trội trên màn ảnh rộng, màn ra mắt của Black Adam như giải cơn khát bom tấn hành động – siêu anh hùng cho khán giả Việt. Doanh thu phòng vé của phim dự đoán vẫn sẽ tiếp tục tăng đều và thiết lập những dấu mốc ấn tượng mới, trong bối cảnh sẽ không có cái tên nào quá nổi bật gia nhập cuộc đua doanh thu cho đến giữa tháng 11.

Tương tự, tại phòng vé Bắc Mỹ, siêu phẩm mới của nhà DC cũng trở thành cái tên thống trị với doanh thu mở màn ở mức 67 triệu đô, vượt qua cả Shazam! và tương tự thành tích của Aquaman. Sau 12 tuần khủng hoảng khi doanh thu tổng thị trường không vượt quá ba con số, Black Adam đã giúp các rạp chiếu sôi động trở lại, chiếm quá nửa con số 113 triệu đô tổng dung lượng thị trường Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua. Bên cạnh đó, tài tử The Rock cũng không giấu được sự tự hào khi chia sẻ thông tin Black Adam là bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất trong suốt sự nghiệp của anh.

Trên thị trường quốc tế, Black Adam thu về tổng cộng 73 triệu đô sau cuối tuần khởi chiếu đầu tiên, đưa tổng doanh thu của phim hiện tại đến mức 140 triệu đô la. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng thêm khi các thị trường lớn khác như Nhật Bản tham gia cuộc chơi, cũng như số phận của bộ phim tại thị trường Trung Quốc được quyết định.

Cho dù nhận về nhiều bình luận trái chiều từ phía các nhà phê bình, khán giả Việt Nam và cả quốc tế đều đánh giá rất cao Black Adam ở tính giải trí. Các yếu tố về cốt truyện, nội dung, hành động và kỹ xảo được kết hợp một cách vừa đủ, tạo nên trải nghiệm điện ảnh thỏa mãn tại rạp. Hiện tại, phim đạt 90% điểm khán giả trên Rotten Tomatoes sau hơn 2,500 đánh giá, cùng 7.1 điểm IMDB sau 43 ngàn đánh giá, con số rất ấn tượng với một bộ phim siêu anh hùng.

Sau khi phim được công chiếu rộng rãi, rất nhiều bài đánh giá, bình luận tích cực của khán giả Việt đã được ghi nhận. Hầu hết khán giả đều dành lời khen cho phần hình ảnh, kỹ xảo của phim, hoành tráng và xứng tầm một bom tấn siêu anh hùng thực sự. Bên cạnh đó, nhiều khán giả bày tỏ tình cảm cho các nhân vật phụ như Dr. Fate, Hawkman và trông đợi những phần phim riêng cho các nhân vật này.

BLACK ADAM đang chiếu tại rạp với định dạng 2D, IMAX 2D và 4DX.

Thanh Tuân

Trả lời

*