“Bác sĩ nhi khoa”: Phụ huynh cần làm gì để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ vào mùa nắng nóng?

Tập 13 Bác sĩ nhi khoa phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 12/6 trên kênh HTV7. Chương trình có sự tham gia tư vấn của ThS.BS Lê Thị Ngọc Vân, nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng, bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM và MC Hoàng Rapper trong vai trò người kết nối.

Đút cháo cho con ăn, người cha vô cùng tức giận khi cậu bé liên tục tránh né không chịu ăn. Vì quá tức giận, anh đã lớn tiếng: “Tại sao con có thể thái độ với cha như vậy. Cha đúc con ăn mà con cứ đẩy đẩy ra, ăn cho cao lớn, bự con giống ba nè”. Vừa nói xong, người bà xuất hiện liên tục trách mắng người cha vì đã không chăm sóc tốt cho con.

Nghe xong, người cha giải thích: “Má biết sao không, con khổ lắm luôn á. Con con đút quài, con dụ đủ cách luôn mà nó không có chịu ăn. Chắc do tại trời nóng quá hay sao đó má mà bứt rứt nó không chịu ăn”. Đang bàn chuyện về việc đứa con biếng ăn thì người mẹ bất ngờ về tới cho biết: “Tình trạng con mình nửa tháng nay là biếng ăn, tình trạng này kéo dài thì rất dễ bị sụt cân, giảm sức đề kháng rồi mắc nhiều bệnh vặt nữa”. Vừa nói xong, cô vợ liền mời mẹ và chồng nghe chuyên gia tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS.BS Lê Thị Ngọc Vân cho biết: “Vào mùa nắng nóng thì cơ thể phải ra mồ hôi, ra mồ hôi nhiều thì không chỉ mất nước mà còn cả chất khoáng dẫn đến việc trẻ ăn không ngon. Cho nên, phụ huynh cần lưu ý vào mùa nắng thì cần phải bổ sung nước và chất khoáng”.

Để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ vào mùa nắng nóng, vị bác sĩ đưa ra lời khuyên: “Phụ huynh cần lưu ý đến việc mất nước của trẻ, cần chọn những món ăn đầy đủ dưỡng chất như rau, củ, trái cây,… và hạn chế ăn những món chiên, rán. Ngoài việc cân đối bữa ăn, phụ huynh cần cho trẻ bổ sung các chất dễ tiêu hóa, hấp thu như trái cây, nước khoáng, nước dừa, nước cam,… để tăng hệ miễn dịch cho trẻ. Ngoài ra, phụ huynh còn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng để bổ sung các vi chất, kích thích trẻ thèm ăn”.

Sau khi nghe được những lời tư vấn của chuyên gia, cả gia đình đã hiểu hơn về việc chăm sóc trẻ biếng ăn vào những ngày nắng nóng. Ngay sau đó, cô vợ liền mua ngay sản phẩm siro Fitobimbi Appetito cho con sử dụng.

Bác sĩ nhi khoa được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Appetito.

Minh Huyền

Trả lời

*