Bà Trang Lê vinh dự được bổ nhiệm làm “Đại sứ ẩm thực Italia” tại Việt Nam

Sau khi vinh dự trở thành người Việt Nam đầu tiên được Chính phủ Italia trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ trong lĩnh vực thời trang và truyền thông, bà Trang Lê – CEO Công ty MultiMedia JSC kiêm Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Đông Nam Á (CAFD) và Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (VIFW), đã tiếp tục vinh dự được Đại sứ quán Italia tại Việt Nam tín nhiệm mời vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italia tại Việt Nam 2021 cho Dự án True Italian Taste 2021.

Mới đây, bà Trang Lê – CEO Công ty MultiMedia JSC kiêm Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế Đông Nam Á và Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam bất ngờ chia sẻ tin vui mới nhận từ văn phòng Tổng Lãnh sự quán Italia khi bà được Đại sứ Italia tin tưởng lựa chọn vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italia tại Việt Nam cho Dự án True Italian Taste 2021. Đây là một chương trình do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia quảng bá, hỗ trợ và được triển khai tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại Italia phối hợp cùng Phòng Thương mại Italia ở nước ngoài. Mục đích của chương trình nhằm tăng cường gìn giữ và bảo vệ những hương vị truyền thống và tinh tế của những sản phẩm ẩm thực từ Italia, đẩy manh việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản 100% ‘made in Italy’ thông qua việc quảng bá nhiều hơn những kiến thức về nguồn gốc, xuất xứ, giá trị dinh dưỡng và chứng nhận PDO-PGI cho tất cả các sản phẩm ẩm thực Italia. Đến nay, chương trình True Italian Taste đã phối hợp cùng 36 Phòng Thương mại Italia ở 23 quốc gia tại Châu Mỹ, Châu u, Châu Á, và Australia.

Trên cương vị Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD), Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week), bà Trang Lê được biết đến là một trong những người đi tiên phong tại Việt Nam trong việc tìm kiếm và mở ra nhiều cơ hội để phát triển và nâng tầm thời trang Việt Nam trên bản đồ thế giới. Bà cũng có nhiều năm hợp tác cùng Tổng Lãnh sự Italia tại Tp Hồ Chí Minh triển khai nhiều dự án thời trang thông qua chương trình Vietnam International Fashion Week để đưa những tinh hoa của thời trang Italia đến gần hơn với công chúng Việt Nam, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực này. Những đóng góp của bà đã được Chính phủ Italia ghi nhận và trao tặng Huân chương Công trạng, tước hiệu Hiệp sĩ trong lĩnh vực thời trang và truyền thông vào tháng 4/2021. Không chỉ hợp tác trong lĩnh vực thời trang, bà Trang Lê cũng từng phối hợp với Phòng Thương mại Italia tổ chức Tuần lễ ẩm thực mang đậm phong cách Italia vô cùng thành công. Chính vì thế, việc bà được tin tưởng lựa chọn vị trí Đại sứ Ẩm thực Italia tại Việt Nam là hoàn toàn dễ hiểu. Chia sẻ về điều này, bà Trang Lê cho biết: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được Đại sứ Italia tin tưởng mời vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italia tại Việt Nam. Với tôi, đất nước Italia không chỉ là cái nôi của nền văn hóa, văn minh của nhân loại, mà đây còn là đất nước của vô vàn những nét đẹp tinh tế, từ thời trang, kiến trúc, đặc biệt là ẩm thực. Bản thân tôi cũng đã có cơ hội nhiều lần đặt chân tới đất nước xinh đẹp này, và rất thích những món ăn đậm hương vị Italia. Tôi hi vọng tình yêu và những kiến thức về ẩm thực của mình sẽ giúp tôi quảng bá tốt hơn ẩm thực Italia đến với người dân Việt Nam trong thời gian tới.”

Ông Michele D’Ercole – Chủ tịch Phòng Thương mại Italia tai Việt Nam, cho biết thêm về lí do lựa chọn bà Trang Lê lần này: “Bất kì cá nhân nào được tin tưởng mời vào vị trí Đại sứ Ẩm thực Italia tại Việt Nam cũng phải là người thực sự hiểu và cảm nhận được sự tinh tế của văn hóa Italia nói chung và ẩm thực Italia nói riêng. Chúng tôi đã có thời gian tiếp xúc và hợp tác cùng bà Trang Lê qua một số hoạt động của Tổng Lãnh sự Italia tại Việt Nam và nhận thấy cá nhân bà Trang Lê hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của cho vị trí này. Bà Trang Lê không chỉ là một doanh nhân thành đạt, mà còn là một người rất tinh tế và có phong cách sống. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào lựa chọn này, và rất mong bằng tầm ảnh hưởng của mình, bà Trang Lê sẽ giúp chúng tôi quảng bá tốt hơn nữa dự án True Italian Taste 2021 trong thời gian tới đây.”

Trước đó, bà Trang Lê cũng đã từng được Liên minh Châu u bổ nhiệm vị trí Đại sứ phong cách sống Châu u (EuroSphere). Có thể nói, với vị trí mới này, bà Trang Lê đã một lần nữa khẳng định được tầm ảnh và uy tín của mình trong lĩnh vực thời trang, giải trí nói chung tại Việt Nam, xứng đáng là người đi tiên phong mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho nền thời trang tại Việt Nam. Hi vọng trong thời gian tới đây, Đại sứ Italia cùng bà Trang Lê sẽ đem đến nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị liên quan đến ẩm thưc Italia đến với công chúng Việt Nam thông qua dự án True Italian Taste 2021 vô cùng ý nghĩa này.

Khánh Hưng

Trả lời

*