Amazon chính thức ra mắt TV: 4k lên tới 75″, mic nhận diện từ xa, giá cao nhất 1100 USD

Với hai mẫu TV Omni và 4-Series, Amazon chính thức bước chân vào con đường tự làm TV, thay vì hợp tác với các thương hiệu để mang phần mềm của mình lên TV. Đây sẽ là những mẫu TV được phát triển bởi Amazon, nhiều tùy chọn kích thước màn hình cũng như các công nghệ nghe – nhìn cao cấp. Amazon nói sẽ bắt đầu bán ra TV trong tháng 10 này.

Trong số hai dòng sản phẩm mới ra thì Omni là dòng cao cấp hơn cả. Nó sẽ xuất hiện với các tùy chọn về kích thước màn hình bao gồm 43, 50, 55, 65 và 75 inches (giá lần lượt 410, 510, 560, 830 và 1100 USD), riêng hai model cuối sẽ có Dolby Vision trong khi những model còn lại sẽ có HDR10. Amazon trang bị cho Omni loạt microphone để có thể nhận diện giọng nói từ xa và ngay cả khi TV đang tắt. Người dùng có thể dùng giọng nói để tìm thứ gì để xem (có cả TikTok), cũng như điều chỉnh độ sáng, âm lượng, nguồn vào của TV. Tức là Amazon đang tích hợp Alexa lên TV và một cách sâu rộng hơn.

Ngoài ra, TV cũng sẽ làm việc với các hệ thống thông minh trong ngôi nhà như hiển thị hình ảnh từ camera an ninh. Hay khi phát hiện ai đó đứng ngoài cửa, chuông Ring cũng sẽ hiển thị để thông báo cho chủ nhân biết. Amazon sẽ làm riêng một bảng điều khiển (dashboard) để người dùng điều khiển thiết bị nhà thông minh ngay trên TV. Nếu bạn có loa Echo thì cũng có thể kết nối để làm loa ngoài cho chiếc TV này.

Thấp hơn có dòng 4-Series, với những tính năng về âm thanh giống Omni nhưng không có microphone để nghe từ xa, thay vào đó là mic tích hợp trên điều khiển. TV sẽ có 3 kích thước gồm 43, 50 và 55″ với giá lần lượt là 370, 470 và 520 USD. Cả hai TV đều do TCL sản xuất, dựa trên layout cổng kết nối người ta thấy nó giống với TCL 6-Series, nếu vậy thì Omni và 4-Series sẽ không có những công nghệ cao nhất về panel hiển thị. Amazon chưa công bố những chi tiết này.

Theo Tinh tế

Trả lời

*