Ali Hoàng Dương “bắn rap” điên đảo, giành chiến thắng trước Lona tại The Heroes

Ali Hoàng Dương “bắn rap” điên đảo, giành chiến thắng ngoạn mục trước Lona. Bên cạnh đó, Thanh Duy trải lòng về sự cô đơn qua ca khúc 0g00 đầy tự sự, lấy nước mắt khán giả vì đồng cảm.

Lona hóa “Nữ thần thời tiết”, quyết tới công chuyện với Ali Hoàng Dương ở The Heroes

Khép lại đêm Bán kết đầy bùng nổ sẽ là những màn trình diễn đầy mãn nhãn của 6 chiến binh: Ali Hoàng Dương, Lona, Cara, Uni5, Mỹ Anh và Thanh Duy. Đầu tiên, Lona có màn so găng với Ali Hoàng Dương. Trước một cái tên đã có nhiều năm chinh chiến, Lona đã “tung chiêu” vốn là thế mạnh của mình khi mang đến ca khúc do chính cô sáng tác có tên Dự báo thời tiết, với sự hỗ trợ của producer Kent Trần. Người đẹp đi hát thì có nhiều nhưng để chứng minh được năng lực của mình lại là điều rất khó, tuy nhiên cô nàng Lona trải qua các vòng đấu tại The Heroes – Thần tượng đối thần tượng 2021, đã cho khán giả thấy được năng lực của mình với các tiết mục được đầu tư chuyên nghiệp cả về phần hát và phần nhìn. Quả đúng tuổi trẻ tài cao, Lona đã biến sân khấu Bán kết The Heroes trở thành của riêng khi xuất hiện với hình ảnh của một Nữ thần thời tiết, qua đó kể câu chuyện của một cặp đôi đang yêu nhau. Vì tính khí của chàng trai quá thất thường giống hệt thời tiết nên cô gái lấy làm thất vọng. Tuy nhiên thứ tình cảm mà cô gái dành cho chàng trai là một tình yêu rất hiện đại, không bi lụy, phụ thuộc vào bất kỳ điều gì. Nhận xét về tiết mục của Lona, Master Nguyễn Hải Phong cho rằng: “Tôi nghe bài hát mà các bạn tự sáng tác, cảm thấy rất thán phục vì qua màu sắc mà các bạn mang tới, tôi thấy được chất Tây, sự hiện đại trong giai điệu cũng như ca từ. Tay non mới sáng tác mà làm được điều như vậy thì thật sự đáng ngưỡng mộ”. Đồng quan điểm với Master Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đưa ra nhận xét: “Bài này Lona tự sáng tác nên em biết giọng của em như thế nào nên sáng tác một bài hát rất phù hợp”. Theo dõi tiết mục của Lona, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ: “Sau King Of Rap, Lona vẫn còn những bước chập chững, nhưng bây giờ, anh thấy em đã vững vàng hơn rất nhiều. Chỉ có điều phần điệp khúc nó bắt tai thêm một tí thì người ta sẽ nhớ đến đoạn chuyển điệp khúc nhiều hơn. Còn bản phối thì rất tuyệt vời”. Với nhiều năm làm nghệ thuật của mình, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đưa ra lời nhận xét công tâm dành cho Lona: “Tôi biết bạn từ lúc bạn thi King Of Rap, nhìn trên sân khấu thì đã sáng hơn rất nhiều. Không biết sao nhưng tôi thấy thích thú với những bạn nữ viết nhạc”.

Vốn sở hữu giọng hát nội lực, thế nên Ali Hoàng Dương không ngại trưng trổ thế mạnh của mình mỗi khi anh chàng bước lên sân khấu. Tại đêm Bán kết của The Heroes – Thần tượng đối thần tượng 2021, Ali Hoàng Dương tiếp tục chứng minh giọng hát cao và sáng của mình với sáng tác của Duck V có tên Lang thang team anh.

Mở đầu Lang thang team anh là một đoạn ngắn trong ca khúc Thao thức vì em. Tiếp đó, Ali Hoàng Dương đưa khán giả vào một không gian đầy ma mị, thổn thức với tông màu đỏ đen làm chủ đạo, kể về những trăn trở trong tình yêu, cũng như lời mời gọi cô gái ấy cứ mạnh dạn bước vào thế giới tình yêu của người con trai, để được sưởi ấm trái tim lạnh giá. Với chất giọng đầy nội lực, Ali Hoàng Dương đã làm chủ sân khấu của The Heroes. cũng như làm bật lên bài hát Lang thang team anh mà producer Duck V đã dành rất nhiều tâm huyết sáng tác để anh trình diễn ở đêm Bán kết. Ngoài ra, trong lần trở lại này, Ali Hoàng Dương còn trổ tài “bắn rap”, cũng như khả năng vũ đạo rất tiến bộ khi sử dụng đạo cụ là những chiếc ghế cho tiết mục. Kết thúc phần trình diễn, Master Nguyễn Hải Phong ví bài hát mà Ali Hoàng Dương có đẳng cấp, và có thể so sánh như của các nghệ sĩ quốc tế: “Tôi nghĩ đây là bản phối thành công của các bạn, những producer đã dùng những kỹ xảo để đưa vào sáng tác lần này. Nó rất khủng khiếp. Tôi nghĩ đẳng cấp của các bạn bằng với các tác phẩm trên thế giới”. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng cho rằng đây là bài hát hay nhất của Ali Hoàng Dương từ trước đến nay: “Ali Hoàng Dương vòng này đã mang đến cho tôi nhiều điều bất ngờ, tôi thấy đây là bài hát hay nhất từ trước đến nay của bạn”. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cũng đánh giá ca khúc Lang thang team anh rất phù hợp với chất giọng của Ali Hoàng Dương, cũng như đưa lời khuyên, rằng anh chàng nên theo đuổi phong cách này: “Tôi nghĩ Ali Hoàng Dương chơi vòng này như không còn gì để mất. Tôi thấy bạn nên theo đuổi phong cách này, rất phù hợp với bạn, tôi nghĩ bạn không nên cố làm vừa lòng mọi người mà không làm cho người ta ghét em. Tôi nghĩ vòng này sẽ có người ghét em vì em làm quá, tuy nhiên tôi nghĩ nó là sự đột phá”. Có thể thấy, Ali Hoàng Dương đã tìm ra được hướng đúng đắn tại sân khấu The Heroes. Hy vọng những sân khấu sau, anh chàng sẽ tiếp tục mang đến những phần trình diễn bùng cháy hơn nữa để không làm phụ lòng sự kỳ vọng của khán giả.

Sau khi nhận được những lời nhận xét, team Fire Crown nhận được số điểm như sau: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (8,5 điểm), Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (8,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (8,5 điểm) và Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9 điểm). Tổng 53 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,65 điểm. Ngoài ra, với 9 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Fire Crown quy đổi, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,5 điểm/10.

Team Đường số 10: Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9,5 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9 điểm), nhạc sĩ Dương Khắc Linh (10 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Master Nguyễn Hải Phong (9,5 điểm). Tổng 56,5 điểm, quy đổi tỷ lệ 30% là 2,825 điểm. Với 9,5 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, team Đường số 10, tính theo tỷ lệ quy đổi là 4,75 điểm/10. Ngoài ra, team Fire Crown nhận được 89,5 điểm từ 10 thí sinh, quy đổi tỷ lệ 20% là 1,79 điểm và Đường số 10 là 93 điểm, tương ứng với 1,86 điểm quy đổi. Như vậy, Đường số 10 là team chiến thắng với 9,435 điểm và Fire Crown là 8,94 điểm.

Cara hát Mây và núi được khen tới tấp nhưng vẫn bại trận trước Uni5 tại đêm Bán kết

Tiết mục tiếp theo trong đêm Bán kết là Unimotion. 5 chàng trai của Uni5 đã kể lại một câu chuyện đầy cảm động mang tên Chuyện tình người trinh nữ tên Thi. Với những đoạn bắn rap cực kỳ thu hút của Uni5 khiến khán giả và các vị Master đứng ngồi không yên. Chia sẻ ý tưởng chọn sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, thành viên Nemo cho biết đã ấp ủ ý tưởng về ca khúc này từ lâu. Đặc biệt, Unimotion muốn đưa ý tưởng liêu trai vào Chuyện tình người trinh nữ tên Thi vì trước giờ chưa thấy bản phối có chi tiết ma mị. Master Nguyễn Hải Phong khen ngợi hết lời: “Anh luôn thấy tụi em giữ vững phong độ, anh tin Uni5 sẽ truyền cảm hứng cho mọi người để trào lưu nhóm nhạc sẽ trở lại”. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận xét: “Thật ra anh cũng đã chuẩn bị tâm lý cho ngày hôm nay đến đây sẽ vui, nhưng anh bất ngờ vì cách trình diễn của mọi người rất ghê gớm”. Anh chứng kiến Uni5 theo nghề bao năm và chịu qua nhiều vất vả, thật sự tụi em phải đoàn kết lắm mới được vậy. Unimotion duy trì được đến thời điểm này là nỗ lực to lớn”. Nhà báo Diệu Minh cảm nhận phần trình diễn của Uni5 rất đồng đều, các thành viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có thể nói, Uni5 đến với The Heroes để khẳng định chỗ đứng cho nhóm nhạc ở thị trường Việt Nam. Trải qua 24 tập phát sóng, Unimotion chứng minh được sức hút của mình khi luôn biến đổi và làm mới bản thân qua từng vòng thi.

So với Unimotion, 2C đang yếu thế hơn khi tạm xếp ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng. Chính vì vậy, Cara và producer CM1X đã dồn hết sức vào đêm bán kết này. Team 2C mang đến ca khúc Mây và núi, một sáng tác cũ nhưng qua sự tài tình của producer CMX1 và Cara, bài hát này mang một màu sắc riêng. Chia sẻ về ý tưởng của bài hát, Cara bộc bach: “Master ra đề bài thử phối một bản phối cũ hay mới gì cũng được. CM1X làm beat, còn em viết thêm một đoạn cho bài hát mới hơn”. Có thể nói, chiến binh Cara đã bỏ công sức khá nhiều trong tiết mục này khi cô nàng phải tư duy và đầu tư chất xám vào bài hát để làm mới lại một ca khúc cũ. Master Nguyễn Hải Phong thốt lên “quá hay” khi xem phần trình diễn của Cara. Nhà báo Diệu Minh dành sự ngưỡng mộ cho Cara vì nhận thấy sự tiến bộ ở cô nàng cũng như màu sắc âm nhạc mà Cara đem đến. Master Hà Lê phấn khích bày tỏ: “Cách em trình diễn trong ngày hôm nay cho anh thấy Cara ở buổi đầu tiên và hôm nay khác rất nhiều, cô ấy đã làm chủ sân khấu này”. Có thể nói những ngày đầu tham gia chương trình, Cara không được đánh giá cao. Tuy nhiên, trải qua hai phần ba chặng đường, giọng ca 9X đã khẳng định bản thân không hề kém cạnh các chiến binh khác. Bằng chứng là team 2C đã “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn mạng xã hội qua các khúc Ước mơ của mẹ – một tiết mục lấy đi nước mắt nhiều người xem và đánh dấu tên tuổi của Cara tại The Heroes – Thần tượng đối thần tượng 2021.

Chính vì sự ngang tài ngang sức đã khiến hội đồng giám khảo cũng như các vị Master khó cho điểm. Nhà sản xuất âm nhạc Dương Khắc Linh, Hồ Hoài Anh, nhà báo Quỳnh Nguyễn, Diệu Minh cho Uni5 và Cara 9,5 điểm. Ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chấm phần chiến thắng hơi nghiêng về Unimotion một chút khi cho con điểm 9,5, Cara nhận về 9 điểm.Tổng kết số điểm từ hội đồng giám khảo dành cho Unimotion đạt 57 điểm (quy đổi 2,85 điểm), team 2C 56 điểm (quy đổi 2,8 điểm). Master Khắc Hưng không muốn làm tổn thương ai nên cho cả hai đồng 9,5 điểm (quy đổi 4,75 điểm). Số tiền từ 10 team còn lại dành cho Unimotion là 91 điểm (quy đổi 1,82 điểm), 2C là 92,5 điểm (quy đổi 1,85 điểm). Như vậy, sau khi tổng kết số điểm từ hội đồng giám khảo, Master và các chiến binh không thi, Unimotion giành chiến thắng sít sao trước Cara với số điểm 9,42/9,4.

Thanh Duy trải lòng về sự cô đơn qua ca khúc 0g00 đầy tự sự

Xuất hiện tại đêm Bán kết của The Heroes, Mỹ Anh một lần nữa cho thấy sự nổi trội khi mang đến ca khúc Một ngày mới với sự kết hợp cùng anh chàng ca sĩ trẻ Wren Evans. Được biết, vì không thể bay vào TP.HCM để ghi hình trực tiếp do tình hình dịch bệnh, nên cô nàng đã xây dựng một sân khấu cho riêng mình ở Hà Nội. Nói về Một ngày mới, đây là một ca khúc từng được Diva Hồng Nhung thể hiện thành công và gắn liền với tên tuổi của cô suốt nhiều năm. Thế nên việc Mỹ Anh quyết định lựa chọn ca khúc này để làm mới và đối đầu với Thanh Duy quả thực là một thử thách không hề dễ dàng. Tuy nhiên sự sáng tạo là thứ không có giới hạn trong con người của Mỹ Anh khi cô nàng đã biến ca khúc này trở nên đầy hiện đại, mang đậm màu sắc của US-UK. Chưa kể, Một ngày mới còn “mới mẻ” hơn khi có màn góp giọng của anh chàng Wren Evans đang được rất nhiều khán giả Gen Z yêu thích càng khiến cho tiết mục trở nên đầy lôi cuốn. Chia sẻ về tiết mục của Mỹ Anh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trầm trồ: “Đây là tiết mục đậm chất nghệ thuật, Mỹ Anh đúng là con nhà nòi khi ảnh hưởng từ anh Anh Quân, chị Mỹ Linh. Từ âm nhạc, hòa âm, cách xử lý, tư duy”. Ngoài ra, các Master cũng đều dành sự đánh giá rất cao cho tiết mục của Mỹ Anh ở vòng Bán kết này.

Nếu như trước đây, Thanh Duy lúc nào cũng mang đến những ca khúc sôi động, khiến sân khấu The Heroes như một “chảo lửa” thì trong vòng Bán kết này, “anh cả” của đại gia đình The Heroes lại mang đến những giây phút lắng đọng, tuy ma mị nhưng chất chứa đầy nổi niềm. Nói về 0h00, đây là ca khúc mang đầy màu sắc đương đại, với những lời tự sự trong đêm của một người luôn thấy bơ vơ, cô độc. Mặc dù ca khúc mang đậm màu sắc ma mị, tuy nhiên với quãng giọng lên xuống thất thường, kết hợp với những đoạn điệp khúc cao vút của Thanh Duy đã giúp người nghe được chìm đắm trong tiết mục. Không chỉ về phần nhạc mà Thanh Duy còn gây ấn tượng về phần hình khi anh còn mang đến những màn vũ đạo đậm chất tượng hình, nghệ thuật. Chia sẻ về phần trình diễn của Thanh Duy, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết: “Tôi rất trân trọng cống hiến của em, tôi thấy đam mê, năng lượng của một người nghệ sĩ thực thụ. Không phải ai tôi cũng nói câu này đâu, dù cho tiết mục đó có được vỗ tay rất nhiều nhưng chưa chắc tôi đã công nhận, nhưng đối với Thanh Duy thì tôi công nhận. Thanh Duy đã mang đến cảm xúc, sự sợ hãi thực sự. Tiết mục hôm nay thuyết phục tôi”. Nói về ca khúc mà mình lựa chọn để dự thi, Thanh Duy cho biết đây là một sáng tác của em trai ruột anh. Bản thân khi thu âm ca khúc này, Thanh Duy đã khóc rất nhiều vì cảm nhận được sự cô đơn của em trai. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cũng đánh giá rất cao tiết mục của Thanh Duy, bởi sự sáng tạo, luôn nghĩ đến những điều khiến khán giả bất ngờ. Còn về Master Hà Lê, anh cho rằng Thanh Duy đã tìm thấy được chính mình, đủ dũng cảm, tự tin để thể hiện cái được tìm thấy và để mọi người hiểu hơn về mình.

Kết quả, team The Astro của Thanh Duy nhận được: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (10 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9,5 điểm), Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (9,5 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9,5 điểm). Tổng 57,5 điểm, quy điểm 30% là 2,87 điểm. Về phần Mỹ Anh: Nhạc sĩ Dương Khắc Linh (9,5 điểm), Nhạc sĩ/ca sĩ Vũ Cát Tường (9,5 điểm), Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh (10 điểm), Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương (9,5 điểm), Nhà báo Quỳnh Nguyễn (9,5 điểm), Nhà báo Diệu Minh (9 điểm). Tổng 57 điểm, quy đổi 30% là 2,85 điểm. Với 9 điểm từ Master Nguyễn Hải Phong, quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 50%, Mỹ Anh nhận được 4,5 điểm còn team The Astro với 8,5 nhận được 4,25 điểm. Về phần chấm điểm của 10 thí sinh còn lại: Team The Astro nhận được 92 điểm quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 20% sẽ là 1,84 điểm và Mỹ Anh nhận được 94 điểm quy đổi trên thang điểm 10, tỷ lệ 20% sẽ là 1,88 điểm. Như vậy, Mỹ Anh giành được chiến thắng với 9,19 điểm và team của Thanh Duy đạt được 9,005 điểm.

Đừng bỏ lỡ đêm Chung kết 1 đầy kịch tính của The Heroes, được phát sóng vào lúc 21g15 thứ bảy ngày 06/11/2021 trên kênh VTV3.

Minh Huyền

Trả lời

*