3 Tác nhân gây nám mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, làn da chịu tác động của môi trường, ánh sáng, và các tác nhân gây hại khác khiến nám sản sinh, trở thành nỗi lo của phái nữ. Trong nhiều trường hợp, dù áp dụng chu trình dưỡng da đều đặn, nám vẫn xuất hiện gây mất thẩm mỹ và làm ngoại hình của chị em già đi so với tuổi thật. Dưỡng da thôi chưa đủ, cần hiểu rõ những tác nhân gây nám và cách chung sống “hoà bình” với chúng mới là cách ngăn ngừa nám hiệu quả nhất.

Ánh sáng mặt trời

Khi làn da tiếp xúc với tia UVB từ ánh nắng mặt trời, tế bào melanocytes ở lớp đáy thượng bì da sẽ sản sinh ra hắc tố melanin để bảo vệ làn da khỏi tác hại của bức xạ UVB, cũng như giảm nguy cơ ung thư da. Melanin là một chất hấp thụ ánh sáng hiệu quả, có thể tiêu tan hơn 99,9% tia UV làn da hấp thụ. Tuy nhiên, quá nhiều melanin tập trung tại một điểm sẽ tạo thành các đốm nâu đến xám nâu trên da mà chúng ta thường gọi là nám.

Để bảo vệ làn da trước ánh sáng mặt trời, bạn cần chọn lựa kem dưỡng ẩm ban ngày có thành phần chống nắng. Với SPF50 chống nắng phổ rộng PA++++, Fairlucent Day Cream White từ thương hiệu mỹ phẩm Menard được biết đến nhờ khả năng chống tia UV và dưỡng trắng trị nám hiệu quả nhờ Chiết xuất cây hoa họ cúc cô đặc thế hệ mới. Lớp kem ngày Fairlucent được xem là bước đầu tiên để lọc tia UV và ngăn chặn nám hình thành.

Ánh sáng xanh từ các thiết bị công nghệ

Laptop, máy tính bảng, điện thoại di động…tất cả những vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện đại đều là nguồn phát ánh sáng xanh. Thậm chí, ánh sáng xanh còn nguy hiểm hơn ánh sáng mặt trời, vì chúng khó nhận biết bằng mắt thường và “âm thầm” gây hại đến da cả ngày dài.

Sau một ngày tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, da cần được thư giãn vào buổi tối. Với các sản phẩm làm sạch và dưỡng trắng cơ bản của Fairlucent, da được làm sạch nhẹ nhàng với Fairlucent Refresh Massage và Washing, cân bằng ẩm với dung dịch Fairlucent Lotion, tiếp tục dưỡng ẩm với sữa dưỡng Fairlucent Emulsion và Night Cream. Với thành phần dẫn xuất Vitamin C bền vững, hiệu quả dưỡng trắng của Fairlucent trở nên vượt trội. Cùng với chiết xuất men Shirakami giúp ức chế kích thích tố sản sinh nám, bộ sản phẩm này là bước ngừa nám tiếp theo để chu trình dưỡng trắng trị nám trở nên hoàn hảo.

Ô nhiễm môi trường

Khói bụi, ô nhiễm tưởng chừng không tác động đến quá trình hình thành nám, nhưng thực tế, tác hại của chúng đối với da nằm ở việc kích thích gốc nám, khiến tế bào gốc tạo hắc tố trở nên kém khoẻ mạnh. Để các tế bào này luôn trong trạng thái cân bằng, cần detox da thường xuyên nhằm loại bỏ tất cả độc tố, bụi bẩn, đồng thời tác động sâu vào giai đoạn kích thích hình thành nám. Fairlucent White Serum là sản phẩm hoàn thiện chu trình dưỡng trắng trị nám hoàn hảo, có thể tác động vào tế bào gốc biểu bì để kìm hãm các chất kích thích có ảnh hưởng xấu đến tế bào gốc tạo hắc tố, đồng thời ngăn ngừa tế bào gốc tạo hắc tố sản sinh quá nhiều tế bào tạo hắc tố con.

Có thể nói, những sản phẩm đến từ dòng sản phẩm Fairlucent của Menard ngăn chặn hầu hết những tác nhân gây nám. Ngoài ra, Fairlucent đảm bảo môi trường sống trong sạch để tế bào hắc tố phát triển lành mạnh, lọc bỏ các tác nhân gây nám da trong môi trường hiện đại.

Khánh Hưng

Trả lời

*