1 thứ duy nhất không đổi ở iPhone: nút gạt im lặng, và mình thích điều đó

iPhone đã đổi gần như tất cả mọi thứ: màn hình, thiết kế, kích thước, cạnh viền, chất liệu, camera… nhưng có một thứ duy nhất chưa từng bị thay đổi hay bỏ đi: nút gạt chỉnh chế độ im lặng. Nó đã tồn tại từ iPhone 2G đến tận iPhone 12 ngày hôm nay, trải qua 13 năm vẫn tồn tại.

Mình thích cái cần gạt này, và thích cả những chiếc điện thoại Android nào có sử dụng cần gạt âm lượng cứng như các máy OnePlus chẳng hạn. Lý do là vì mình nhìn vào là có thể biết ngay máy có đang bị cài ở chế độ im lặng hay không, và không cần mở máy lên vẫn có thể nhanh chóng đổi giữa chế độ chuông với chế độ im lặng. Nó chỉ là một tính năng nhỏ xíu, nhưng lại cực kì tiện lợi mà mình nghĩ rằng nhiều anh em dùng iPhone cũng sẽ cảm thấy như mình. Giờ mà Apple bỏ cần gạt này đi thì chắc sẽ bị ý kiến nhiều lắm.

Trên thực tế, có những thứ nên tồn tại vật lý thì sẽ tốn hơn là sử dụng giao diện phần mềm để điều khiển. Nút gạt âm lượng là một ví dụ rõ ràng nhất, hay núm chỉnh nhiệt độ trên xe hơi, hay nút tăng giảm âm lượng chẳng hạn. Cái hay của nút vật lý đó là chúng luôn tồn tại ở 1 vị trí cố định nên bạn có một sự tự tin khi cần dùng nó. Bạn biết chắc nó sẽ ở đó, và không cần nhìn cũng có thể bật tắt được dễ dàng. Chưa kể nút này trên iPhone lại đẹp, nó cũng có thể xem như một chi tiết làm đẹp cho ngoại hình của iPhone.

Theo Tinh tế

Trả lời

*