Trên tay Honda Sh mode phiên bản mới: đổi đèn, động cơ mạnh hơn, giá từ 53,89 triệu đồng

Trưa nay, trong cái nắng oi bức của Hà Nội, chiếc Sh mode 2020 đã được Honda chính thức giới thiệu. Sau nhiều đồn đoán đủ thứ xe, đặc biệt là Vision thì giờ đây mọi người đã có câu trả lời rồi. Cuối cùng sau 7 năm từ khi ra mắt lần đầu ở Việt Nam năm 2013, Sh mode đã được mang trên mình những thứ mới.

Honda Sh mode 2020 được thay đổi nhiều thứ ở phiên bản mới này, trong đó nổi bật có: khung sườn, đồng hồ, động cơ, đèn và một số chi tiết khác. Xe được giới thiệu với 2 phiên bản CBS và ABS với giá đề xuất mắc hơn so với phiên bản cũ từ 1-2 triệu đồng. Cụ thể:
Sh mode 125cc CBS – Phiên bản thời trang: 53,89 triệu đồng.
Sh mode 125cc ABS – Phiên bản thời trang: 57,89 triệu đồng.
Sh mode 125cc ABS – Phiên bản cá tính: 58,89 triệu đồng.

Bên ngoài của xe được thay đổi theo cá nhân mình thấy hướng về nữ giới nhiều hơn. Anh em có thể thấy những chi tiết của xe được làm mượt mà hoặc một số chi tiết chrome và cặp gương tròn. Màu sắc của những chiếc Sh mình thấy khá đẹp với ánh kim, chiếc màu đỏ mình trên tay cho anh em xem có màu ánh kim vàng khá bắt mắt, còn chi tiết dè trước màu đen lại ánh xanh. Nói thay đổi nhiều vậy chứ mình vẫn không thấy thực sự ấn tượng lắm.

Mặt trước là điểm thay đổi nhiều với hệ thống đèn chính đã chuyển qua thành đèn LED 2 tầng. Điều mà làm mình ấn tượng nhất đó chính là hệ thống đèn chiếu sáng ban ngày dạng các hạt kim cương rất đẹp. Theo như Honda ví von, hình ảnh này giống như sợi dây chuyền kim cương mắc tiền. Thay vì để hoạ tiết chữ V lớn chrome ở phía dưới, bây giờ chữ V ấy đã được làm nhỏ lại. Phần đèn hậu cũng sử dụng công nghệ LED, mình thấy không đẹp cho lắm. Đèn xi-nhan trước sau vẫn sử dụng bóng halogen.

Phuộc trước của xe là loại ống lồng đôi, còn phuộc sau là loại đơn. Mâm xe đã được thay đổi thành loại đa chấu với kích thước 16 inch. Bánh trước sử dụng lốp có kích thước 80/90 còn lốp sau là 100/90. Phanh trước là loại phanh đĩa đơn có ABS, còn phanh sau vẫn sử dụng phanh tang trống.

Honda cho biết khung xe của Sh mode 2020 được thiết kế hoàn toàn mới với việc áp dụng công nghệ ESAF với khung dập hàn laser giúp giảm khối lượng xe khoảng 8%, tối ưu chi tiết thừa trong quá trình sản xuất, từ đó đem lại sự cứng cáp, ổn định, cân bằng và êm ái hơn trong khi di chuyển.

Sh mode 2020 được trang bị động cơ eSP+ mới với 4 van, động cơ eSP cũ chỉ có 2 van thôi. Cụ thể xe có động cơ eSP+ 4 thì, 4 van với dung tích 124,8 cc và làm mát bằng dung dịch. Động cơ này cho công suất tối đa 11 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 11,7 Nm tại 5.000 vòng/phút.

Xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.950 x 669 x 1.100 mm và trọng lượng của xe đạt 116 kg, nhẹ hơn mẫu cũ 2 kg. Chiều cao yên 765 mm giúp chị em có chiều cao hơi khiêm tốn cũng có thể chống chân được. Sàn để chân cũng được làm rộng hơn giúp tối ưu không gian phía trước cho người chạy.

Mặt đồng hồ của xe được Honda ví von như 1 chiếc đồng hồ sang trọng được chia ra làm 2 phần. Phần trên là đồng hồ cơ hiển thị tốc độ, còn bên dưới là mặt đồng hồ điện tử hiển thị những thông tin cơ bản.

Yên xe màu đen được thêu chỉ đỏ nổi lên cũng khá đẹp mắt, còn về độ êm ái mình thấy cũng bình thường. Nếu chiếc xe này thiên hướng về cho các bạn nữ thì mình nghĩ phần cốp khá quan trọng. Cốp mẫu Sh mode 2020 được nâng lên 0,5 so với phiên bản cũ, cụ thể là 18,5 lít. Tuy không quá ấn tượng nhưng chị em có thể để 1 nón 3/4 hoặc 2 nón nửa đầu cùng với một số vật dụng linh tinh khác.

Theo Tinh tế

Trả lời

*