“Thợ săn” Tuimi là ai mà khiến Chị Cả phải dừng bước trước thềm chung kết King Of Rap

Không chỉ xinh đẹp, Tuimi còn là một nữ ca sĩ được khá nhiều người biết đến khi ở bên Đức. Sau tập phát sóng vừa qua của King Of Rap, cư dân mạng đang ra sức tìm kiếm info của Tuimi – nữ ca sĩ người Đức gốc Việt đã làm cho Chị Cả “đánh bay” 95 triệu đồng trước thềm Chung kết.

Ở chương trình, Tuimi đã chinh phục hầu hết khán giả và dàn ban giám khảo với màn kết hợp cùng giọng ca Mỹ Anh – con gái của nữ Diva Mỹ Linh bằng ca khúc về tình yêu “Got you”. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng nhưng vô cùng bắt tai, hài hòa bởi một bản rap melodic hoàn mỹ.

Được biết, trước khi tham gia King Of Rap, Tuimi từng được rất nhiều người biết đến với tư cách là một ca sĩ khi ở bên Đức.

Tuimi (tên Việt Nam là: Thùy My) là ca sĩ Đức gốc Việt từng làm “dậy sóng” thị trường giải trí Berlin (Đức) cách đây hơn 2 năm với ca khúc “Purpose”. Bài hát từng lọt vào top ca khúc hay nhất bảng xếp hạng Spotify liên tục chỉ trong 2 tuần ra mắt.

Màu sắc âm nhạc của Tuimi mang đậm xu hướng US&UK, chính vì thế tên tuổi của cô từ đó được rất nhiều bạn bè thế giới biết đến. Cô cũng là nữ nghệ sĩ trẻ gốc Việt đầu tiên được Đức tài trợ từ quỹ phát triển sự nghiệp theo chương trình ươm mầm tài năng hằng năm.

Ra mắt album softcore| hardshell do Def Jam Việt Nam phát hành tại thị trường Việt Nam hồi tháng 9, đồng thời Tuimi đã quyết định về nước phát triển sự nghiệp ca hát. Chia sẻ về quyết định này với báo chí, nữ ca sĩ chia sẻ ngày còn bé cô đã luôn nhớ đến cội nguồn và mục tiêu lớn nhất là tìm kiếm, kết nối tài năng âm nhạc Việt ra thế giới. Và King Of Rap là cánh cửa đầu tiên cô bước vào để tỏa sáng tài năng của mình.

Có thể nói, chiến thắng Chị Cả của Tuimi trong King Of Rap chính là bước ngoặt đầu tiên khẳng định tài năng cũng như bản lĩnh của cô trong thị trường VPop.

Trong thời gian sắp tới, bằng sự nghiêm túc ở cách làm nhạc, chắc chắn Tuimi sẽ nhanh chóng ghi điểm trong mắt khán giả Việt Nam và thành công hơn nữa bằng màu sắc riêng biệt của mình.

Thanh Tuân

Trả lời

*