Tập 9 Vietnam Why Not: Diệu Ngọc tham gia, Quai Thao tiếp tục chiến thắng

Tập 9 Vietnam Why Not với chủ đề “Việt Nam yên bình” đưa 09 người đẹp đến với Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, rời xa sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố để trải nghiệm với loại hình du lịch phượt. Người đẹp Diệu Ngọc – Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Đại diện Việt Nam tại Miss World 2016 là thành viên mới tạm thay thế Tường Linh trong đội Quai Thao.

Tập 9 chứng kiến Quai Thao chứng minh thực lực khi tiếp tục giành chiến thắng, rút ngắn khoảng cách điểm, Ngọc Diễm thể hiện hình ảnh văn võ song toàn nhưng không kém phần máu lửa khi tham gia thử thách, Ngọc Châu lăn xả, sẵn sàng ý kiến để bảo vệ đội. Tuy không được vị trí dẫn đầu nhưng nhờ đồng lòng, kết nối hiệu quả giữa các thành viên, Nón Lá hiện đang là đội chơi có điểm số tích luỹ cao nhất. Khăn Rằn quyết liệt bám đuổi với Võ Hoàng Yến kinh nghiệm và bản lĩnh, Hoàng My thông minh, tri thức cộng sức trẻ và năng động của Kim Duyên. Đây cũng là chặng hành trình nhiều cảm xúc nhất khi các đội chơi phải đối diện với những giờ phút gần cuối cùng của chương trình, có vui, có buồn, có thật nhiều nước mắt, nhưng trên hết là tình cảm gắn bó, tình bạn, tình chị em có cơ hội được giải tỏa, hàn gắn và thăng hoa nhất.

Thử thách Đấu: Trận cầu Bình Liêu

09 người đẹp di chuyển đến sân vận động xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tham gia giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ được tổ chức thường niên. Với người dân huyện Bình Liêu, Giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ còn là hoạt động kích cầu du lịch địa phương, quảng bá nét đẹp văn hoá với mọi người.

Lần đầu diện trang phục dân tộc Sán Chỉ, các người đẹp vô cùng háo hức, nhất là việc phải mặc váy đá banh. Dù không có kinh nghiệm đá banh nhưng cả 09 người đẹp vẫn nhiệt tình đá theo chiến thuật luật bu “đụng đâu đá đó”. Võ Hoàng Yến phải vén váy lên đá do chân dài. Mâu Thuỷ gây cười vì làm thủ môn nhưng chỉ “múa tay múa chân”, sau đó cô liên tục hoảng hốt khi thấy banh tiến thẳng về phía mình, xấu hổ vì được giao nhiệm vụ thủ môn nhưng rất sợ banh. Trận đấu nhanh chóng thu hút sự quan tâm, theo dõi của người dân huyện Bình Liêu. Sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giá khiến các người đẹp như tiếp thêm năng lượng, thi đấu hết mình và hoà mình vào không khí của thể thao.

Các người đẹp tham gia loạt sút luân lưu từ chấm 11m. Thủ môn là các cô gái dân tộc Sán Chỉ. Các đội bốc thăm thứ tự sút luân lưu. Cả ba người chơi mỗi đội sẽ tham gia sút bóng. Mỗi người chơi có 5 lần sút bóng. Nếu vào lưới, đội chơi ghi được một bàn thắng. Trong trường hợp số bàn thắng bằng nhau, các đội sẽ phân thắng bại bằng ba lượt sút luân lưu của ba cô gái mỗi đội. Cứ như vậy cho đến khi phân thắng bại.

Khăn Rằn là đội thi đầu tiên. Các thành viên đùn đẩy nhau không ai chịu sút trước. Thấy Võ Hoàng Yến, Kim Duyên sợ bóng, Hoàng My xung phong là người sút trước, ghi được bàn thắng đầu tiên. Tiếp đó là bàn thắng đến từ Võ Hoàng Yến. Kim Duyên sau hai lần đá hụt, cũng giúp Khăn Rằn ghi được điểm ở lượt sút thứ ba. Khăn Rằn than thở “Chị thủ môn quá xuất sắc” nên đội không đá banh vô lưới được. Võ Hoàng Yến sau vài cú sút vô lưới, nhận ra chân lý “Nhắm hụt nó vô, nhắm trúng thì nó hụt”. Kết quả, Khăn Rằn ghi được 8 bàn thắng.

Nón Lá khởi đầu thuận lợi với bàn thắng đầu tiên do công của Khánh Vân, liên tiếp sau đó là 2 trái vào lưới. Mâu Thuỷ nhiệt tình đánh lạc hướng thủ môn bằng cách chỉ chỏ thu hút sự chú ý của thủ môn. Tuy nhiên, đến lượt Mâu Thuỷ sút luân lưu, năm trái không vô trái nào, là thử thách đầu tiên mà cô không thể giúp đội ghi điểm. Hương Ly tự tin đối diện với trái banh, cho rằng “bóng đá không xa lạ với Ly”, để rồi cuối cùng phải ngậm ngùi thừa nhận “phần mình tính không bằng trời tính”, chỉ đá vô được 2 trái. Nón Lá tổng kết ghi được 5 bàn thắng.

Ngọc Diễm khiến mọi người ngỡ ngàng vì sút vào liên tục 4 trái, sau lượt đầu tiên thất bại. Hai đội còn lại “nghi ngờ” Quai Thao thông đồng với chị thủ môn. Ngược lại với Ngọc Diễm, Diệu Ngọc và Ngọc Châu mỗi người ghi được 1 bàn thắng danh dự. Tổng cộng Quai Thao ghi được 6 bàn thắng.

Với kết quả này, Khăn Rằn nhận thêm 10 điểm, Quai Thao 9 điểm, Nón Lá 8 điểm. Khăn Rằn vui mừng vì không ngờ hai đội kia bại dưới tay mình, đặc biệt Quai Thao và Nón Lá là hai đội rất mạnh về thể lực.

Thử thách Đấu: Tình thắm Khe Vằn

Ở chân ngọn thác Khe Vằn, các đội chơi có 20 phút luyện tập hát Soóng Cọ – một nét văn hoá đặc trưng của người dân tộc Sán Chỉ. Đoạn bài hát giao duyên có 8 câu, trong đó 4 câu cho nam (hát trước), 4 câu cho nữ (hát sau). Mỗi đội có 01 thành viên hát lời của nam và 01 thành viên hát lời của nữ. Người chơi phải học thuộc phần lời của mình. Hết thời gian luyện tập, các đội sẽ lần lượt hát 8 câu giao duyên.

Khăn Rằn và Quai Thao đồng chiến thắng tập trước nên sẽ thảo luận đặc quyền: Chỉ định thành viên Nón Lá vào vai nam, nữ. Sắp xếp thứ tự các đội thực hiện thử thách. Chính những người dân tộc Sán Chỉ sẽ là giám khảo đánh giá thử thách này. Điểm số lần lượt là 10,9,8.

Biết nội dung thử thách là hát, Nón Lá thấy lao đao vì kinh nghiệm xương máu ở tập 4 tại Đà Lạt, ba người hát dở đều. Sau một hồi thảo luận, Khăn Rằn và Quai Thao quyết định chọn Mâu Thuỷ giọng nam trầm sẽ hát vai nữ, Hương Ly giọng nữ cao sẽ hát vai nam. Mâu Thuỷ cho rằng chiến thuật này “không nhân đạo”. Ở đội Khăn Rằn, Hoàng Yến vào vai nam, Hoàng My vai nữ, Quai Thao thì Ngọc Diễm hát vai nam, Diệu Ngọc hát vai nữ.

Các đội chia nhau ra từng khu vực riêng để tập hát, ai cũng chăm chỉ lắng nghe người hướng dẫn và cố gắng học thuộc lời. Thử thách không khó nhưng đòi hỏi người hát phải phát âm đúng tiếng dân tộc Sán Chỉ và giai điệu đoạn bài hát. Kim Duyên thám thính hai đội còn lại, tự tin Khăn Rằn hát hay nhất. Người hướng dẫn bật mí đoạn hát này, nam sẽ đảm nhận tone cao, còn nữ sẽ hát tone trầm.

Sau đó lần lượt từng đội thể hiện hát soóng cọ. Nón Lá được đánh giá cao nhất, ghi được 10 điểm vì hát giọng nam và nữ tốt nhất, đúng điệu, chuẩn tiếng dân tộc. Chiến thuận phân chia “Mâu Thuỷ giọng nam trầm sẽ hát vai nữ, Hương Ly giọng nữ cao sẽ hát vai nam” của Quai Thao và Khăn Rằn vô tình giúp Nón Lá có lợi thế ở thử thách này. Mâu Thuỷ cũng vừa ra mắt MV ca nhạc cách đây không lâu. Quai Thao về nhì nhận 9 điểm và Khăn Rằn nhận 8 điểm. Đón nhận kết quả này, Hoàng My ngạc nhiên “Thiệt đó hả?”, Kim Duyên cũng thắc mắc “Đội mình hát hay nhất mà”. Người hướng dẫn chia sẻ, nếu chấm cá nhân sẽ chấm Diệu Ngọc hát tốt nhất. Sau đó ba đội di chuyển leo núi Cao Ly bằng xe jeep. Tùng Nếm – Vlogger du lịch nổi tiếng là người đồng hành, hỗ trợ các người đẹp Vietnam Why Not trong các thử thách tại núi Cao Ly.

Thử thách Độc: Ba cô chơi ca rô

Có một lưới ca rô 3×3, đội chiến thắng là đội chiếm được một hàng dọc hoặc một hàng ngang hoặc hàng chéo bất kỳ. Các đội chơi dùng sức để chạy lên bảng ca rô ở phía trên và chiếm ô bằng những vải màu. Mỗi lần di chuyển được định nghĩa là việc người chơi của một đội chạy từ vị trí xuất phát đến khu vực 9 vòng tròn, sau đó chạy ngược về vị trí xuất phát.

Trong 3 lần di chuyển đầu tiên, mỗi lần người chơi chạy để bỏ 1 mảnh vải màu của đội mình vào vòng tròn để chiếm ô. Sau 3 lượt này, người chơi có thể chạy lên để chuyển mảnh vải màu của đội mình vào một ô còn đang trống.

Có 9 lượt chơi, ở mỗi lượt sẽ có 2 đội đấu với nhau và đảm bảo mỗi đội tham gia đúng 6 lượt. Ngay khi có một hàng, một cột hoặc một đường chéo có các mảnh vải cùng màu ngay lập tức đội chơi đó giành chiến thắng lượt chơi.

Đội thắng trong mỗi lượt đấu ghi được 1 sao. Sau 9 lượt, đội có nhiều sao nhất sẽ được thêm 3 điểm hành trình.

Lượt 1, Quai Thao thua trong ngỡ ngàng, Nón Lá thắng. Lượt 2, Khăn Rằn chủ trương chặn đường của Nón Lá nhưng vẫn không cản được Nón Lá chiến thắng, do sơ suất phút cuối của Hoàng My. Lượt 3, rút kinh nghiệm, Khăn Rằn giành đặt mảnh vải màu ở ô trung tâm, sau đó bít đường chiến thắng của Quai Thao. Võ Hoàng Yến chiếm thế thượng phong khi nhanh chân chạy hơn Diệu Ngọc.

Lượt 4, Khánh Vân không tập trung nên để chiến thắng rơi vào tay Quai Thao. Lượt 5, biết Khăn Rằn sẽ đặt mảnh vải màu ở ô giữa nên Nón Lá dùng chiến thuật đặt mảnh vải màu ở bên hông. Vì vậy đánh lừa được sự chú ý của Khăn Rằn, gìanh được chiến thắng hết sức ngoạn ngục.

Lượt 6, Quai Thao và Khăn Rằn cạnh tranh quyết liệt, chặn đường đi của nhau nhưng Ngọc Diễm nhanh trí thay đổi vị trí mảnh vải màu phút cuối, làm Khăn Rằn bị rối. Quai Thao ghi thêm 1 điểm cho mình. Lượt 7, vì một phút “ngơ” mà Ngọc Châu để cho Nón Lá vượt lên giành điểm. Mâu Thuỷ nhấn mạnh ở thử thách này quan trọng nhất là tốc độ, đặt mảnh vải màu xong phải nhanh chân chạy về cho thành viên tiếp theo chạy lên. Nón Lá ghi được 4 điểm.

Do kết quả thắng thua đã rõ ràng nên hai lượt chơi cuối diễn ra nhanh chóng. Nón Lá có thêm 3 điểm duy nhất ở thử thách Độc, nhờ sự phối hợp ăn ý của các thành viên, tất cả ba người đều tập trung, đặc biệt Mâu Thuỷ rất nhanh chân và lanh trí.

Thử thách Đua: Nghỉ dưỡng ngàn sao

Có ba khu vực được đánh dấu để dựng trại. Đội chiến thắng thử thách trước sẽ lựa chọn khu vực trại trước, sau đó đến 2 đội còn lại. Các đội sẽ thực hiện các thử thách nhỏ theo đúng thứ tự sau đây: 1. Dựng trại – 2. Xếp bếp than, nhóm lửa – 3. Luộc chín 6 trái trứng (chín hoàn toàn, không chấp nhận trứng lòng đào). Ở từng thử thách nhỏ, người kiểm định đáp án sẽ quyết định đội chơi đã hoàn thành thử thách nhỏ đó hay chưa (sẽ bấm dừng thời gian nếu cần kiểm định về mặt kỹ thuật), sau đó đội chơi mới bắt đầu thực hiện thử thách nhỏ tiếp theo.

Quai Thao gặp khó khăn do không ai có kinh nghiệm dựng lều, mất nhiều thời gian để định hình. Quai Thao phải yêu cầu sự trợ giúp từ người hướng dẫn mới có thể dựng lều, bị phạm 1 lỗi sai.

Võ Hoàng Yến hối hận vì từ chối những cuộc hẹn cắm trại dựng lều của mọi người, nên không có kinh nghiệm. Khăn Rằn cố gắng dựng lều theo sự phán đoán cá nhân và bị sai 2 lỗi.

Ở phía Nón Lá, Mâu Thuỷ, Hương Ly không hiểu ý nhau, bị lẫn lộn giữa mặt trong và ngoài của lều. Cuối cùng Nón Lá cũng tìm ra quy luật và nhanh chóng hoàn thành lều để không bị hai đội kia bỏ xa.

Tuy nhiên nhiệm vụ khó khăn nhất chính là luộc chín trứng. Vì điều kiện không tốt, trứng lâu chín hơn bình thường. Vốn là người rất bình tĩnh và lý trí, nhưng lần này, Ngọc Diễm bị bối rối “Nhóm bếp không phức tạp nhưng bị áp lực tâm lý về thời gian”. Ngọc Diễm lo lắng ấm nước không đủ nhiệt, trong khi Ngọc Châu bình tĩnh hơn, trấn an Ngọc Diễm. Cuối cùng, Ngọc Diễm cảm thấy góp ý của đồng đội đúng nên làm theo.

Hoàng My vốn con nhà nông nên tự tin trong việc nhóm bếp. Trứng của Khăn Rằn không chín, nhóm phải luộc lại. Mâu Thuỷ nhận thấy càng về cuối, thử thách của Vietnam Why Not không chỉ thiêng về đấu, đẹp mà còn giúp gia tăng tình cảm chị em. Hương Ly cảm thấy chưa bao giờ luộc trứng lại khó khăn như vậy.

Kết quả, Nón Lá chiến thắng với chỉ 55 phút 01 giây hoàn thành cả ba nhiệm vụ nhỏ. Quai Thao về nhì với 55 phút 49 giây và Khăn Rằn về ba với 56 phút 15 giây.

Sau rất nhiều ngày bên cạnh nhau, ở độ cao trên 1000m, các người đẹp cùng trải nghiệm cắm trại thân mật với nhau, cùng trò chuyện và chia sẻ sau hành trình sắp về đích với rất nhiều cảm xúc.

Với câu hỏi “Ai là người trong 9 thí sinh bạn thích nhất?”, Hương Ly chọn Mâu Thuỷ và chia sẻ về mối quan hệ này. Trước khi bắt đầu ghi hình, cả hai có nhiều mâu thuẫn nhưng sau đó phá bỏ được rào cản. Bất ngờ hơn, Mâu Thủy đã chọn Hương Ly, cô chia sẻ sau những tập chơi cảm nhận được nhiều hơn về con người của Hương Ly, đặc biệt là tinh thần chơi hết mình, sau đó 2 người đẹp ôm xúc động và ôm chặt lấy nhau. Võ Hoàng Yến đánh giá Hương Ly có nghị lực và dự đoán trở thành vedette trong tương lai. Hương Ly cảm kích và dành tặng cái ôm cảm ơn với Võ Hoàng Yến.

Trong câu hỏi “Ai là người giả trân nhất?”, Hoàng Thuỳ bất ngờ bị réo tên dù cô không có mặt ở đây và chỉ tham gia 1 tập duy nhất. Nón Lá đồng lòng chọn Hoàng Thùy với lý do lúc quay Thuỳ rất mệt và yếu, nhưng trong thử thách nhà phao, thi xong Thuỳ có nói với camera “Yếu hả? Không có đâu nha”. Mâu Thuỷ tiếp lời “Đỉnh cao nhất là leo lên thuyền mặc áo phao, mà té xuống biển thì không sợ”. Hương Ly chốt lại vấn đề: “Rốt cuộc chị sợ nước hay không sợ nước? hay là chị không đấu sức mà đấu trí?”

Ngọc Diễm đính chính Hoàng Thuỳ sợ thật, có say sóng và nôn. Mâu Thuỷ cho rằng không có Hoàng Thuỳ ở đây, Ngọc Diễm không cần bảo vệ nữa. Ngọc Diễm bất mãn quay mặt chỗ khác: “Chị không nói với các em nữa, chị nói với mọi người”.

Hương Ly được bầu chọn nhiều nhất là người chơi dơ nhất, còn Ngọc Diễm được bầu là người nói nhiều nhất. Sau đó, lần lượt từng thành viên chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình Vietnam why Not.

Võ Hoàng Yến chia sẻ tiếc nuối ở hai tập không tham gia (Đà Lạt và Ninh Bình) vì đó là những trải nghiệm không thể nào có. Tham gia chương trình này không còn ‘cô trò” gì với các học trò nữa, đồng thời có thêm người bạn mới là Hoàng My.

Hoàng My nghẹn ngào “Cuộc sum họp nào mà sắp chia tay, cũng hay nhớ về kỷ niệm vui. Đây là kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình. Đã lâu rồi mình không xuất hiện, giờ trở lại thấy rất vui”. Kim Duyên cho biết lần đầu tiên chơi một chương trình có sự kết nối các chị em. Khánh Vân khóc vì sợ khó có cơ hội vui với mọi người như vậy, càng ngày các chị em hiểu nhau hơn.

Mâu Thuỷ cảm ơn Vietnam Why Not vì tham gia chương trình học hỏi được nhiều từ Ngọc Diễm và Hoàng My. Vốn bản lĩnh và mạnh mẽ trong các thử thách, nhưng Hương Ly lại khóc sụt sùi, nói không nên lời chỉ viết ‘I Love Vietnam Why Not’ thay cho lời nói. Ngọc Châu ban đầu mong muốn sớm quay nhanh chương trình, khi quay gần hết thì thấy buồn. Diệu Ngọc tuy mới tham gia nhưng cảm thấy chương trình rất ý nghĩa.

Ngọc Diễm bộc bạch tâm sự: “Đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên và duy nhất Diễm tham gia, vì Diễm không phải người thích cạnh tranh và đi so sánh với người khác”. Câu nói này làm các thành viên khác khá bất ngờ vì Ngọc Diễm được đánh giá là người thi đấu máu lửa, nhiệt tình nhất của đội Quai Thao. Ngọc Diễm giải thích: “Không phải là vì ghét hay gì hết, cái trò chơi mình cảm thấy không thích vì khi mình chiến thắng sẽ có người buồn. Nên chị nghĩ là chị không phù hợp thôi, chứ không có vấn đề gì với chương trình”.

Thử thách Đố: 54 dân tộc anh em

Các đội sẽ leo lên những bậc thang của cột mốc biên giới 1297, quan sát những hình ảnh emoji 54 dân tộc anh em ở Việt Nam. Các emoji được sử dụng trong thử thách này nằm bộ 108 emoji nam nữ 54 dân tộc anh em Việt Nam của tác giả Nguyễn Minh Ngọc, một designer trẻ ở Hà Nội.

Chiến thuật của Nón Lá là mỗi thành viên sẽ lần lượt nhớ tên từng emoji. Còn Khăn Rằn thì phân công Võ Hoàng Yến nhớ 20 tên đầu tiên vì có trí nhớ lâu, Hoàng My nhớ 17 cái tên tiếp theo, Kim Duyên nhớ 16 cái tên cuối. Trong quá trình di chuyển lên những bậc thang, Mâu Thuỷ vô tình nghe Ngọc Diễm dặn Diệu Ngọc phải ghi nhớ tên và trang phục dân tộc nên cô truyền đạt lại cho đội mình. Việc phải quan sát emoji giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp làm các đội bị mất tập trung, Ngọc Châu than các emoji giống nhau ở khuôn mặt nên khó ghi nhớ.

Leo lên đến cột mốc biên giới 1297, ba đội chơi mới được biết nội dung của thử thách: Có 12 hình emoji nam được sắp xếp sẵn hình tròn như viền của một chiếc đồng hồ. Các đội chơi sẽ giúp các cô gái (emoji) tìm đúng chàng trai dân tộc mình.

Đầu tiên, các đội phải tìm ra 6/12 dân tộc được nhắc tới (không cần đúng thứ tự). Khi đội đáp án đúng, đội nhận được 12 emoji nữ để sắp xếp. Đội chơi được chốt đáp án nhiều lần. Mỗi lần chốt, thời gian sẽ ngừng lại, đội chơi được công bố những đáp án nào chính xác, đội chơi sẽ được xác định có bao nhiêu đáp án đúng. Trong 3 phút tiếp theo không được chốt đáp án. Tổng thời gian thực hiện thử thách là tiêu chí đánh giá. Điểm số cho thử thách lần lượt: 10,9,8.

Nón Lá là đội đầu tiên đoán đúng tên 6/12 dân tộc và nhận được bộ emoji nữ. Khăn Rằn và Quai Thao theo sau khiến không khí trở nên gây cấn hơn. Vừa nhìn hình tròn đồng hồ là Quai Thao ghép được ngay 3 emoji nữ vào 3 emoji nam. Sau lần kiểm định đầu tiên, Quai Thao đúng 9/12, chỉ còn đúng thêm 3 emoji nữa là chiến thắng.

Nhưng thử thách không dễ như vậy. Càng ghép emoji, ba đội càng bị bấn loạn. Áp lực điểm số khiến mọi người bị căng thẳng. Cuối cùng, Quai Thao và Nón Lá hoàn thành xong thử thách sát sao nhau, Ngọc Diễm hoang mang không biết đội nào về nhất. Khăn Rằn đầy chán nản vì mãi vẫn không đúng cặp nam nữ emoji.

Sau khi kiểm tra, Quai Thao được công bố là đội về nhất, nhận 10 điểm. Hương Ly chia sẻ “mình tin tưởng hoàn toàn vào quyết định của ban tổ chức và người kiểm định” vì Nón Lá chỉ thua 20 giây.

Thử thách Đẹp: Những thân mật chân thật

Xuyên suốt ngày sẽ thực hiện thử thách Đẹp song song với các thử thách khác, chiếc điện thoại Xiaomi 10T Pro sẽ là phương tiện để các đội chơi trở thành phóng viên hiện trường. Trong suốt các hoạt động của ngày hôm nay, các đội chơi sẽ thực hiện bộ ảnh phóng sự gồm 12 tấm và phải có tiêu đề cho từng bức ảnh. Nội dung chụp đảm bảo tính chất của một bộ ảnh kể chuyện, thể hiện được vẻ đẹp, sự bình yên, hạnh phúc khi được du lịch ở một địa điểm cách xa thành phố.

Đại diện của Xiaomi là giám khảo của thử thách này. Bộ ảnh “Rời xa những náo nhiệt, tìm về chốn bình yên” của Nón Lá thể hiện được những góc chụp rộng, bắt được khoảnh khắc cầu vồng rực rỡ trên bầu trời. Tuy nhiên Nón Lá chưa biết kết hợp những hiệu ứng của điện thoại Xiaomi như ghép bầu trời, hiệu ứng phơi sáng, hiệu ứng ghép nền giả… Nón Lá nhận được 16 điểm.

Bộ ảnh của Khăn Rằn được đánh giá có phần kể chuyện tốt nhất, nhất là bức chân dung người mẹ đồng bào Dao và những bức ảnh chuyển động được chụp bởi camera điện thoại Mi 10T pro OIS với tính năng chống rung hình ảnh đặc biệt. Khăn Rằn nhận 18 điểm.

Bộ ảnh của Quai Thao thể hiện được bức tranh Bình Liêu tuyệt đẹp, một vài bức ảnh tuy chụp ngược sáng nhưng vẫn thể hiện được những chi tiết nhỏ và màu sắc rõ nét. Quai Thao chiến thắng với điểm số 20.

Tổng kết, Quai Thao chiến thắng tập 9 với 57 điểm, Nón Lá về nhì với 56 và Khăn Rằn có 52 điểm. Khởi đầu tập mới, 09 người đẹp đáp chuyến bay của Vietjet Air đến với vịnh Lan Hạ – Hải Phòng để tham gia tập cuối cùng Vietnam Why Not. Tường Linh sẽ trở lại chương trình, cùng với Quai Thao chiến đấu cho tập chung kết.

Kết thúc tập 9 Vietnam Why Not, cùng với mức độ cạnh tranh quyết liệt ngang sức ngang tài, con số điểm các đội không bị chênh lệch nhiều và đang ráo riết bám đuổi nhau, đội chơi nào sẽ xuất sắc giành vị trí quán quân, đây là câu hỏi khá khó đoán. Nón Lá có điểm tổng tích luỹ tạm thời cao nhất với 352 điểm. Khăn Rằn theo sau với 349 điểm, Quai Thao sát nút 345 điểm. Điểm số không chênh lệch nhiều nhưng với tinh thần quyết liệt, chặng cuối tại Lan Hạ – Hải Phòng hứa hẹn là cuộc chiến gây cấn giành từng số điểm, chỉ cần chiến thắng ở một thử thách, đội chơi dễ dàng có cơ hội giành được vị trí quán quân.

Đội nào sẽ đăng quang quán quân Vietnam Why Not mùa đầu tiên? Tập 10 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 30/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Chương trình do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức sản xuất, vận hành, phối hợp với Appfast – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình và đối tác công nghệ chính thức, TikTok – Đối tác chiến lược, với sự đồng hành của Xiaomi – Nhà tài trợ Kim Cương, Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng, Charm Long Hải Resort – Nhà tài trợ Bạc, Oriflame – Nhà đồng tài trợ, Vietjet Air – Nhà bảo trợ vận chuyển hàng không chính thức, Vinpearl Resort & Spa Ha Long – Đối tác lưu trú, Nguyễn Minh Ngọc – Tác giả bộ Emoji 54 dân tộc anh em.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.vn trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Thanh Tuân

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

Trả lời

*