Tập 5 Vietnam Why Not: Quai Thao lội ngược dòng sau nửa hành trình ‘lặn ngụp’ ở vị trí cuối

Tập 5 “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” với chủ đề “Hùng vĩ Việt Nam”lên sóng tối 26/12/2020 đưa 09 người đẹp và khán giả đến với vùng đất có lịch sử văn hóa và cảnh đẹp đặc sắc của Ninh Bình. Cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây giúp các đội chơi có thêm năng lượng mới, sự trải nghiệm đáng nhớ trong suốt nửa chặng đường của chương trình.

Nếu như ở 4 tập trước, “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có nhiều nội dung thử thách thiên về sức mạnh thể lực và kiến thức trí tuệ, tập trung vào câu chuyện thi thố của các đội chơi là chính thì trong tập 5, thông điệp về ủng hội, quảng bá du lịch Việt Nam của chương trình được thể hiện vô cùng rõ nét bằng cách lồng ghép nội dung các thử thách xoay quanh vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, bản sắc văn hoá đặc biệt của vùng đất này.

Ninh Bình – cố đô ba triều đại Đinh, Lê, Lý có nhiều ngôi chùa Phật giáo linh thiêng. Trong đó, chùa Bái Đính thu hút nhiều du khách tham quan không bởi vì sự linh thiêng thanh tịnh, mà còn ở kiến trúc có quy mô hoành tráng, cảnh sắc tuyệt đẹp có một không hai và sở hữu nhiều kỷ lục bậc nhất của Việt Nam.

Chính tại Ninh Bình đã chứng kiến thế trận có những thay đổi bất ngờ đến từ ba đội chơi: Quai Thao lội ngược dòng vươn lên bứt phá ngoạn mục, lần đầu giành chiến thắng sau nửa chặng đường “ngụp lặn” ở vị trí cuối bảng xếp hạng, Nón Lá bắt đầu có dấu hiệu chững lại sau chuỗi thành tích ba lần liên tục chiến thắng, Khăn Rằn tụt xuống vị trí cuối do sa sút phong đội, các thành viên không kết nối được với nhau, nội bộ xảy ra nhiều lục đục, căng thẳng.

Thử thách Đua: Bến thuyền đồng vợ đồng chồng

Nhiệm vụ của mỗi đội là chở ba cặp vợ chồng từ bến A qua được bến B. Mỗi đội chỉ dùng một thuyền và phải đảm bảo những điều kiện ràng buộc. Đội chơi có sẵn bộ chữ và giấy bút để giải bài toán thoả điều kiện của trò chơi. Nếu đúng, đội chơi được phép chèo thuyền. Nếu sai, đội chơi không được báo đáp án trong 5 phút. Thời gian tối đa cho thử thách là 90 phút. Điểm số cho đội chơi về thứ nhất, nhì, ba lần lượt là 10,9,8.

Quai Thao là đội chơi giải đúng đáp án đầu tiên, với sự điềm tĩnh nhằm mục tiêu tập trung thực hiện thử thách, Ngọc Châu và Ngọc Diễm luân phiên chèo thuyền chở khách qua sông. Cuối cùng, Quai Thao lần đầu thắng ở thử thách đầu tiên, báo hiệu một hành trình nhiều may mắn phía trước. Khởi đầu với 10 điểm trọn vẹn, Quai Thao bước vào thử thách tiếp theo với khí thế hừng hực.

Hương Ly và Mâu Thuỷ tâm lý bị mất bình tĩnh, Khánh Vân cũng bị “quạu” theo. Sau một hồi chật vật, Nón Lá cũng có đáp án chính xác của thử thách. Là người đầu tiên chèo thuyền, Mâu Thuỷ bị rối, liên tục than “đau tay quá” vì sợ chèo không được sẽ rơi xuống nước. Lúc ở bến tàu, Hương Ly tự tin sẽ làm tốt nhưng khi bước lên thuyền, cô gặp khó khăn và loay hoay giữa dòng nước. Hương Ly quạu quọ thể hiện thái độ bực bội “Cháu ghét cái mái chèo này quá” và sẵn sàng đáp trả Kim Duyên “Sao em biết thuyền nhà chị không tệ?” khi Kim Duyên cho rằng thuyền của Khăn Rằn cũng có vấn đề.

Tương tự như Hương Ly, Quỳnh Châu cũng gặp rắc rối với mái chèo. Cô chia sẻ: “lo cái gì vô đúng cái đó luôn”, lo vô thuyền mái chèo lỏng, thì mái chèo đứt luôn. Cô liên tục cầu cứu ban tổ chức: “Cái thuyền của em bị hư rồi”, “Đổi thuyền giùm em đi, thuyền như vậy sao mà chèo được”. Quỳnh Châu cũng là thành viên “gánh” thử thách này do Hoàng My, Kim Duyên không làm tốt lượt chơi của mình.

Thử thách Đố: Ai là quan trạng?

Tại Đền Thánh Cao Sơn thuộc khu quần thể Danh thắng Tràng An – Ninh Bình, ba đội cùng trả lời những câu hỏi liên quan hiểu biết về Việt Nam. Mỗi người chơi có 03 mạng (03 sticker trên áo) và ngồi trên một mặt sân kích thước 3×3. Sau khi nghe câu hỏi, mỗi thành viên có 15 giây để viết câu trả lời vào bảng. Trả lời đúng, người chơi được ngồi lại sân. Trả lời sai, người chơi bị mất một mạng. Nếu không còn mạng, người chơi buộc rời sân. Với những câu hỏi chỉ có một thành viên trả lời đúng, nhận thêm 1 mạng. Đội chơi có 03 thành viên rời khỏi sân sẽ nhận 08 điểm. Đội có 01 hoặc nhiều thành viên trụ lại cuối cùng nhận 10 điểm. Đội còn lại nhận 09 điểm.

Thử thách này không chỉ về kiến thức mà còn gợi nhớ lại khung cảnh các trường thi ngày xưa của Việt Nam. Tường Linh có cảm giác như đi thi cấp 3 trở lại. Hoàng My và Ngọc Diễm được dự đoán sẽ là hai nhân vật trụ lại cuối cùng, do cả hai được biết đến với lợi thế có kinh nghiệm sống cùng vốn kiến thức rộng.

Ở câu hỏi “Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh “Cỏ cây chen đá, lá chen hoa”, Kim Duyên lanh chanh “nhắc bài” cho Khánh Vân nhưng kết quả, đáp án ‘Đèo Hải Vân’ khiến cả hai bị mất một mạng. “Chưa bao giờ mình chơi một trò chơi mà mình cười nhiều như vậy. Vừa tức vừa mắc cười”. Khánh Vân cười ngại ngùng cho biết.

Khánh Vân là người đẹp rời sân đầu tiên nhưng đây là chiến thuật ‘giương đông kích tây’ của Nón Lá. Mọi người nghĩ Nón Lá sẽ sớm bị loại nên không phòng thủ, tạo cơ hội cho Khánh Vân lần đầu tiên gia nhập hội chơi dơ. Tận dụng lợi thế có thể tự do đi lại, Khánh Vân tranh thủ “quay lén” kết quả các đội khác để nhắc bài cho Mâu Thuỷ. Mâu Thuỷ cũng không hiền, cô cố gắng nhìn trộm qua khe hở nhỏ ngay nách tay áo của Hoàng My để sao chép kết quả vào đáp án.

Tưởng chừng Ngọc Diễm sẽ có lợi thế ở thử thách này nhưng Tường Linh mới là thành viên cuối cùng của Quai Thao trụ lại trước khi Quai Thao bị “tiêu diệt” đầu tiên.

Ở câu hỏi quyết định, Khăn Rằn còn Hoàng My, Nón Lá còn Mâu Thuỷ và Hương Ly. Biết Mâu Thuỷ sẽ nhìn bài nên Hoàng My dùng chiêu giả vờ ghi đáp án sai, sau đó gần hết giờ thì xoá và ghi đáp án khác. Kết quả, cả ba đều trả lời sai nhưng do Nón Lá có nhiều thành viên trụ lại nhất nên chiến thắng nhận được 10 điểm. Khăn Rằn theo sau với 9 điểm, Quai Thao 8 điểm.

Thử thách Độc: Vầng mặt trời

Ba gợi ý sẽ là những dữ kiện hàng ngang và dọc để tìm vầng mặt trời bí mật. Khi tìm được vầng mặt trời, ba thành viên trong đội phải trình diễn trước người kiểm định đáp án và hô to “vầng mặt trời bí mật là…”. Trả lời sai, đội chơi không được trình diện đáp án trong 5 phút tiếp theo. Chỉ một đội trả lời đúng và nhanh nhất ghi được 3 điểm. Cả ba đội nhận hai mảnh ghép quan trọng cho thử thách cuối của hành trình.

Đánh giá về thử thách này, Hương Ly cho biết: “Câu hỏi không quá khó với ba đội, nên gọi là thử thách độ, vì liên quan tốc độ”. Nón Lá sau khi giải được hai câu, đã đoán ra vầng mặt trời là Hoa Lư nhưng vẫn đợi giải được câu còn lại. Vì lý do này mà Nón Lá để vuột mất cơ hội ghi được 3 điểm. Mâu Thuỷ an ủi nhóm “Chẳng lẽ đội mình thắng quài”.

Quai Thao không có chủ đích sẽ chiến thắng thử thách này mà chỉ cố gắng giải đố nhanh nhất. Nhưng cuối cùng lại là đội chiến thắng. Ngọc Diễm tuyên dương Tường Linh vì nắm bắt ý tưởng nhanh, giúp đội chiến thắng. Một lần nữa Tường Linh toả sáng, trong khi Khăn Rằn ‘tức’ vì chỉ chậm hơn Quai Thao vài giây.

Thử thách Đẹp: Tuyệt tác bìa động

Trước cảnh sắc tuyệt đẹp ở Ninh Bình, thử thách Đẹp đưa ba đội chơi khám phá những địa điểm nổi tiếng nhất thông qua thử thách chụp bìa tạp chí động. Bìa báo có sẵn phần chữ đứng yên, người chơi tham gia thực hiện đoạn phim ngắn để lồng vào phần chữ đó. Có 3 set trang phục đến từ THUY DESIGN HOUSE, ứng với 3 bối cảnh và 3 hiệu ứng quay phim. Đội chiến thắng thử thách trước – Nón Lá được quyền chỉ định:

Set trang phục A: Quay khung hình trên cao ở Đầm Vân Long (Nón Lá)
Set trang phục B: Quay chuyển động chậm ở Tràng An (Quai Thao)
Set trang phục C: Quay chuyển động tua ngược ở Tràng An (Khăn Rằn)

Thành quả thu được mỗi đội phải đảm bảo có 03 bìa riêng cho mỗi thành viên và một bìa chung. Đây là thử thách có điểm số nhân đôi. Điểm số lần lượt là 20, 18, 16.

Nón Lá sử dụng thẻ đặc quyền khoá miệng Ngọc Diễm (đội Quai Thao) và Quỳnh Châu (đội Khăn Rằn). Ngọc Diễm cho rằng Nón Lá đã sai lầm, những thử thách về quay chụp và đẹp thì Tường Linh, Ngọc Châu làm tốt hơn Ngọc Diễm. Vừa nghe Mâu Thuỷ chọn khoá miệng Quỳnh Châu, Hoàng My thể hiện biểu cảm vui mừng ra mặt, cô thốt lên: “yeah” làm Quỳnh Châu vô cùng bất ngờ: “Ủa chị yeah? Chị vừa mới yeah tức thì luôn đó chị!”. Hoàng My đinh ninh 99% Nón Lá khoá miệng mình nhưng Nón Lá chọn Quỳnh Châu. Quỳnh Châu nói vui “Chị My rất cám ơn vì Châu bớt nói, chị My rất vui”.

Nhận được đề bài quay hình chuyển động tua ngược, Khăn Rằn thảo luận mỗi người thể hiện một câu chuyện, quyết tâm giành số điểm nhân đôi để đuổi kịp hai đội còn lại. Dù chỉ là thành viên thay thế cho Võ Hoàng Yến, Quỳnh Châu vẫn lăn xả hết mình, sẵn sàng hy sinh rơi xuống nước dù trời rất lạnh. Kim Duyên mất nhiều thời gian trong việc tìm địa điểm quay để tạo khác biệt với Quỳnh Châu và Hoàng My. Vì vậy cô bị Hoàng My nhắc nhở: “Hết giờ rồi đó”. Kim Duyên phân bua “Hết giờ đâu phải lỗi của em đâu chị My?”. Trước thái độ của đàn em, Hoàng My ‘không thèm nhìn’ mà nói thẳng: “Cãi nhau giờ chẳng ích lợi”.

Trong tấm ảnh chụp chung, Hoàng My có ý tưởng Đinh Bộ Lĩnh phất cờ lau cho phù hợp với khung cảnh. Ý tưởng hay nhưng cách Khăn Rằn thực hiện khá chật vật. Hoàng My và Kim Duyên nâng Quỳnh Châu lên rồi đột ngột “quăng” xuống khiến Quỳnh Châu sửng sốt không tin chuyện gì đang xảy ra: “Đừng có ném, để yên! Đừng có quăng em xuống!”. Kim Duyên thanh minh không phải là ‘quăng’ mà bị trượt.

Nón Lá chọn thể hiện nét đẹp phụ nữ Việt Nam có sự mạnh mẽ nhưng vẫn dịu dàng, nữ tính. Từng thành viên có cách diễn khác nhau, tránh sự trùng lập. Hương Ly thực hiện đầu tiên lúc trời chưa nắng gắt, cô tận hưởng vẻ đẹp của đầm Vân Long và vận dụng triệt để những kỹ năng tạo dáng từ kinh nghiệm làm người mẫu nhiều năm. Mâu Thuỷ nảy ra ý tưởng leo lên vách đá, lúc chụp thì hăng say, sau khi chụp xong thì “Sợ quá, cô ơi đón cô ơi”. Ở phần chụp ảnh chung, Mâu Thuỷ liên tục động viên đồng đội cố gắng mở mắt chụp ảnh dù trời đang rất nắng. Khánh Vân gợi ý khán giả muốn du lịch đến đầm Vân Long thì nên đến vào mùa xuân (tầm tháng 2 -3) và tránh tham quan vào giờ trưa.

Mặc dù bị khoá miệng nhưng Ngọc Diễm vẫn tranh thủ những lúc được nói để phân công công việc, hỗ trợ Quai Thao chọn bối cảnh và kiểm tra đường hình. Tường Linh, Ngọc Châu đã quá quen với việc tạo dáng chụp ảnh nên nhanh chóng làm chủ ống kính, tạo nên những thước phim đẹp xuất sắc. Sang phần chụp ảnh chung, Ngọc Diễm phát hiện một đuôi máy bay nằm giữa đồng cỏ lau, Quai Thao liền thực hiện ngay shoot ảnh cùng hiệu ứng của những chiếc váy xoè.

Thử thách Đẹp được chấm điểm bởi nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn. Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn là cái tên nổi tiếng trong làng thời trang Việt Nam với những thiết kế khéo léo, tinh xảo, tạo dựng phong cách cá tính riêng biệt nhưng vẫn đậm chất hồn Việt. Các thiết kế của Thủy Nguyễn chú trọng vào sự thoải mái, tiện dụng, nữ tính và sang trọng. Mang đậm phong cách của nhà thiết kế nhưng vẫn tôn lên cá tính nổi bật của người mặt. Các họa tiết truyền thống hay những chất liệu lụa, gấm hay những phụ kiện thô mộc, được lấy cảm hứng từ thiên nhiên – từ những bông hoa, những sắc màu, những đường cắt thật khó phân định, và quan trọng nhất, là những đường cong cơ thể của người phụ nữ là những yếu tố Thủy Nguyễn chú trọng trong thiết kế của của mình. Kết quả thử thách, Quai Thao chiến thắng thử thách đẹp, mang về số điểm nhân đôi 20. Nón Lá, Khăn Rằn theo sau với 18, 16 điểm.

Thử thách Đấu: Theo dấu bước chân

Các đội chơi tập trung về chân núi Ngọa Long trong khu vực hang Múa (Ninh Bình). Mỗi đội lựa chọn hai thành viên khoẻ nhất để leo núi. Thành viên còn lại có thể nghỉ ngơi trong hang Múa. Khi leo núi, hãy để ý những địa danh được gắn quanh đường lên núi. Đây không phải thử thách đua nhưng các thành viên chỉ được leo núi tối đa 45 phút. Sau đó các đội về lại chân núi để vào hang Múa.

Sau khi bàn bạc, Khánh Vân, Kim Duyên, Tường Linh là thành viên ở lại của mỗi đội. Chia sẻ về lý do tham gia phần leo núi, Quỳnh Châu cho biết cô chỉ còn tham gia vòng này, mong muốn Kim Duyên giữ sức cho các hành trình sau. Đây cũng là cơ hội cuối để Quỳnh Châu góp sức cho Khăn Rằn trước khi Võ Hoàng Yến trở lại.

Dù là người thích leo núi và có thể lực tốt, Hương Ly cũng công nhận thử thách này quá bào sức. Nhất là việc vừa leo núi vừa ghi nhớ tên địa danh. Cô chọn cách nhớ khoảng 20 địa danh quen thuộc cho chắc. Mâu Thuỷ cũng mệt mỏi không kém, có những địa danh chưa kịp xem đã bị ban tổ chức xé đi khiến việc ghi nhớ càng thêm khó khăn.

Quỳnh Châu đi được nửa chặng đường, không thể “nhét chữ vô nổi” nên leo lên thẳng tới đỉnh. Còn Hoàng My thì nói “chữ rớt dọc đường”, tuy cảnh đẹp nhưng không có tâm trạng để ngắm.

Ở phía Quai Thao, Ngọc Diễm ghi nhớ rất logic, phân chia địa danh theo 7 khu vực kinh tế và kết nối các địa danh có điểm tương đồng với nhau. Ngọc Diễm chủ động giao Ngọc Châu nhớ địa danh khu vực Nam Bộ & Tây Nam Bộ, phần còn lại là của cô. Cô còn cẩn thận đến mức sợ ban tổ chức “gài hàng”, nên vừa đi vừa đếm bậc thang, tổng cộng có 498 bậc thang.

Sau khi quét QR Code, các đội bất ngờ nhận được thông tin: phải viết tên các địa danh đã quan sát được vào bảng sau khi xuống núi. Tuy vậy, hai thành viên leo núi không phải là người viết mà truyền tải thông tin cho thành viên còn lại viết đáp án. Khi đến chân núi, hai thành viên leo núi có 15 phút trao đổi thông tin với đồng đội. Sau đó đồng đội có 15 phút viết tên các địa danh. Đội ghi nhớ được nhiều nhất, nhì, ba nhận 10,9,8 điểm.

Ngọc Diễm, Ngọc Châu đặt hết kỳ vọng vào Tường Linh vì có trí nhớ tạm thời rất tốt. Nhận thách trọng trách lớn từ đội, Tường Linh tập trung hết sức để ‘học bài’, kết hợp cùng phương pháp phân chia địa danh theo 7 khu vực kinh tế của Ngọc Diễm.

Kim Duyên thì chia địa danh theo Bắc – Trung – Nam. Cô sợ sẽ làm phí hết công sức của Hoàng My, Ngọc Châu nên ráng ghi thêm tất cả những địa danh du lịch nổi tiếng, từ Chợ Nổi Cái Răng, Cầu Cần Thơ…

Khánh Vân nhìn sang thấy Tường Linh, Kim Duyên ghi được nhiều địa danh, cô có chút lo lắng. Nhưng vẫn trấn an bản thân giữ sự bình tĩnh, cố gắng nhớ những cái tên mà Mâu Thuỷ, Hương Ly đã học được.

Cuối cùng, Khăn Rằn ghi được 17 địa danh, Nón Lá 22 địa danh, Quai Thao 39 địa danh. Quai Thao chiến thắng thử thách Đấu, đồng thời là đội về nhất của tập 5. Sau gần một nửa hành trình, Quai Thao cũng bắt kịp các đội còn lại, rút ngắn khoảng cách điểm số và tự tin sẽ còn tạo ra nhiều bất ngờ trong các chặng tiếp theo. Với chiến thắng này, Quai Thao nhận thẻ đặc quyền: Không nhiều thời gian làm đẹp. Ở điểm đến tiếp theo trong thử thách Đẹp, Quai Thao có thể trừ 15 phút thử thách cho một trong hai đội còn lại.

Khép lại tập 5, thế trận “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” không còn dễ đoán như trước. Đây là thời điểm đánh dấu chặng đường gần về đích hơn của hành trình, các thử thách tuy thấy dễ nhưng cần sự tập trung cao độ, bình tĩnh xử lý để đảm bảo yếu tố chiến thắng, đặc biệt là tinh thần làm việc nhóm, hỗ trợ đồng đội và yếu tố đoàn kết phải được chú trọng hàng đầu. Quai Thao không còn là đội “kèo dưới” với “trùm cuối” Ngọc Diễm ‘văn võ song toàn’, Ngọc Châu thể lực tốt, phản ứng nhanh, Tường Linh trí nhớ tốt, giỏi diễn xuất và ngày càng tỏa sáng qua những đóng góp đáng kể trong thành tích của Quai Thao, đây cũng là đội chơi có tinh thần teamwork (làm việc nhóm) ổn định, đoàn kết và hỗ trợ nhau. Nón Lá vẫn có thế mạnh ở sự đồng đều về thể lực, kiến thức và sự nhạy bén của các thành viên, tuy nhiên các ‘chiêu bài’ dường như không còn hiệu quả, buộc Nón Lá cần thay đổi chiến thuật nếu muốn duy trì phong độ tốt sau khi để Quai Thao vươn lên giành xuất thắng. Khăn Rằn thiếu vắng “trụ cột” Võ Hoàng Yến nên tạm thời bị sa sút phong độ, thường xuyên xảy ra tranh cãi nội bộ, điều này sẽ tạo cơ hội vàng cho Nón Lá, Quai Thao vươn lên.

Bên cạnh đó, các giá trị bản sắc văn hoá được khéo léo lồng ghép qua các thử thách về tìm hiểu kiến thức lịch sử, trải nghiệm văn hoá địa phương. Chia sẻ cảm nhận khi đi tới nửa chặng đường hành trình, Hoa hậu Khánh Vân phải công nhận: “Sau khi tham gia chương trình, mới thấy mình đi ít quá, chưa khám phá hết được Việt Nam, còn nhiều nơi rất đẹp chưa đặt chân đến”.

Sau những giờ quay hình, các người đẹp còn được tham gia lễ dâng đèn cầu quốc thái dân an và lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với kiến trúc chùa Bái Đính. Khánh Vân còn chia sẻ thêm cô rất ấn tượng với kiến trúc và quy mô hoành tráng, cảnh sắc tuyệt đẹp của Chùa Bái Đính, nếu có đến Việt Nam nên đến Chùa Bái Đính (Ninh Bình) để cùng cô cảm nhận và trải nghiệm.

Tập 06 sẽ lên sóng vào lúc 21h55, thứ Bảy ngày 02/01/2021 trên kênh VTV9 và phát lại trên các kênh: VieOn, Bình Dương (BTV1), AVG, An Ninh TV (ANTV), Bắc Giang (BGTV), Sóc Trăng (STV), Cần Thơ (THTPCT). Thông tin “Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” có thể tìm hiểu thêm trên các kênh: Youtube, Instagram, Facebook, TikTok, App cùng mang tên Vietnam Why Not, Website: www.vietnamwhynot.vn

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là dự án hưởng ứng lời kêu gọi kích cầu du lịch Việt được sự ủng hộ của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Chương trình do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) tổ chức sản xuất, vận hành, phối hợp với Appfast – Đơn vị phối hợp tổ chức chương trình và đối tác công nghệ chính thức, TikTok – Đối tác chiến lược, với sự đồng hành của Xiaomi – Nhà tài trợ Kim Cương, Nam A Bank – Đối tác đồng hành vì cộng đồng, Charm Long Hải Resort – Nhà tài trợ Bạc, Oriflame – Nhà đồng tài trợ, Tràng An Group, khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Văn hoá Tâm linh chùa Bái Đính – Nhà tài trợ địa điểm, Khách sạn Bái Đính – Đối tác lưu trú, Thuỷ Design House – Trang phục.

“Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not” là chương trình Truyền hình thực tế (THTT) ứng dụng nền tảng tiên phong công nghệ. Các đội chơi sử dụng điện thoại (điện thoại hành trình) quét QR Code để truy xuất thông tin, yếu tố này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong suốt cuộc chơi. QR Code là một kênh thông tin từ nhà sản xuất, chứa nội dung thử thách hoặc các gợi ý. Ở mỗi thử thách, số điểm cho các đội hoàn thành lần lượt là 10, 9, 8 điểm. Riêng thử thách ĐỘC chỉ duy nhất 01 đội nhanh nhất giành được 3 điểm. Khi có một đội hoàn thành thử thách, sẽ có chỉ thị yêu cầu các đội còn lại trở về chuyến xe đếm ngược.

Ứng dụng Vietnam Why Not đã chính thức có mặt trên App Store và Google Play. App Vietnam Why Not được đồng bộ với Website chính thức: www.vietnamwhynot.vn trên cả phiên bản PC và Mobile. Đây cũng là ứng dụng đồng hành xuyên suốt cùng 09 hoa hậu, á hậu trong chương trình.

Thanh Tuân

Photo: Sang Đào, Nguyễn Trường Sơn

Trả lời

*