Cảm nhận đầu tiên về Iphone 12: Đẹp!

Hôm nay mình đã được trải nghiệm iPhone 12 Pro (mấy model khác chưa được dùng chưa biết), và có vài thứ muốn chia sẻ với anh em để ai tính mua thì có thể tham khảo nhé.

Về ngoại hình, con iPhone 12 Pro (và mọi dòng iPhone mới khác) nhìn không khác nhiều so với iPhone 11, có điều cạnh viền nó vuông vức hơn mà thôi, tất cả những phần còn lại như nhau. Đẹp không? Đẹp chứ. Lạ không? Lạ chứ, vì lâu rồi mới được thấy một cái điện thoại có cạnh vuông vức, từ năm 2014 đến nay gần như mọi con smartphone mình sử dụng dù là iPhone hay điện thoại Android đều dùng cạnh bo cong hết nên giờ có cảm giác thú vị, mới mẻ, kích thích.

Nó cũng làm mình nhớ tới iPhone 5, con iPhone đầu tiên mình dùng làm máy mính (trước đó màn hình iPhone bé quá không thích nên không xài, chỉ xài Android). Cảm giác cầm gần như tương tự, có điều năm 2020 Apple không còn làm viền vát kim cương nữa nên cầm đỡ cấn hơn. Nếu như hỏi về cảm giác cầm thì mình vẫn thích cầm mấy con smartphone bo cong hơn vì nó ôm vô lòng bàn tay hơn, nhưng cầm iPhone 12 Pro vẫn không bị cấn hay khó chịu gì đâu. Thậm chí có thể bạn sẽ thấy nó tự tin hơn vì nó sắc hơn (nhưng mình đoán rằng nó sẽ dễ rơi hơn khi nằm xài điện thoại, tương tự như cảm giác cầm iPad Pro 2018 của mình, cái này để xài thêm rồi sẽ chia sẻ thêm sau).

Mình đang được dùng con iPhone 12 Pro màu Pacific Blue. Màu này đẹp, ngầu, nhưng mình thích các máy màu nổi bật hơn nên mình thích màu xanh lá hoặc xanh dương của iPhone 12 hơn. Màu Pacific Blue nhìn giống màu xanh xám của iPhone 11 và cũng ngả tông đen nhiều hơn, không thể hiện được cái sự thích màu mè của mình. Anh em nào thích màu sang sang, không cần nổi bật thì lấy màu này ok.

Cảm giác nhìn vào cái cạnh máy bóng bẩy mà vuông vức của iPhone 12 Pro chưa quen lắm 😁 Nhìn lạ lạ hay hay. Trước giờ quen nhìn iPhone 4, iPhone 5 toàn sử dụng khung nhôm nên không bóng.

Tóm lại, ngoại hình của iPhone 12 Pro vẫn là một cái ngoại hình rất đẹp, sang trọng, nhìn là biết iPhone không lẫn vào đâu được. Khi cầm trong tay, do chiếc iPhone 12 Pro sử dụng màn hình 6,1″, không quá to nên cảm giác cầm rất ổn, mình nghĩ đa số mọi người sẽ thích kích cỡ này. Máy cầm trong tay không khó chịu, không cấn gì, xài thoải mái.

Face ID có nhận diện nhanh hơn hay không? Mình thấy cũng thế, tốc độ nhận diện và unlock không khác gì so với iPhone 11 Pro Max mình đang dùng. Phần này anh em đừng kì vọng gì nhiều, mà thật ra Face ID bây giờ đã quá tuyệt vời rồi. Tuy nhiên vẫn không hiểu vì sao Apple chỉ cho iPhone unlock khi cầm máy dọc, các phương, hướng khác đều không hỗ trợ. iPad thì có hỗ trợ đầy đủ đấy, bạn cầm máy kiểu gì cũng được, nhưng iPhone thì không.

Hiệu năng của iPhone 12, là độ mượt mà khi sử dụng, tất nhiên không có gì để chê. Hiện tại khi xài iPhone 11 Pro Max của mình mình cũng không thấy nó bị chậm hay giật gì. iPhone là thế thôi, nó còn chạy mượt trong khoảng 3-4 năm nữa, chắc tới iOS 17 thì iPhone 12 sẽ bắt đầu chậm 😆 Nói vui vậy thôi. Anh em không bao giờ cần lo về độ mượt của những con iPhone mới và với iPhone 12 Pro cũng vậy.

Ảnh chụp khi đủ sáng chắc chắn không có gì phải lăn tăn rồi, còn ảnh chụp thiếu sáng thì mình đính kèm 1 tấm mình test trong phòng của mình vào lúc 17:30 chiều, tắt hết đèn, ngoài trời không còn nắng (hôm nay TP.HCM mưa gió âm u tối thui) thì bạn có thể thấy được như hình dưới. Khả năng chụp đêm của iPhone 12 Pro không làm mình thất vọng, lúc này chế độ Night Shot có tự động kích hoạt. Nó nhìn thấy cả những thứ mà mắt mình không thấy được. Mắt mình nhìn màu còn không được như tấm hình bên dưới nữa. Thật ra từ iPhone 11 Pro Max chụp thiếu sáng đã khá lắm rồi, nên mình cũng không ngạc nhiên lắm khi iPhone 12 Pro làm được như thế này. Cảm biến mới, thuật toán mới, chip xử lý mới mà còn không tốt hơn thì thôi iPhone 12 Pro vứt đi.

Mình sẽ tiếp tục trải nghiệm, chụp ảnh xem iPhone 12 Pro như thế nào nhé. Tối nay có đi chơi với mấu em gái, sẽ tranh thủ chụp thêm ít ảnh cho anh em xem.

Có một điều mà anh em đang dùng iPhone 11 Pro sẽ thích và đáng nâng cấp lên iPhone 12 Pro, đó là máy đã tăng kích thước màn hình. Trước đây iPhone X, XS và 11 Pro sử dụng màn hình 5,8″, tính ra thì hơi bé. Bây giờ iPhone 12 Pro đã dùng màn hình 6,1″, rộng rãi hơn khá nhiều và bạn có thể trải nghiệm nội dung nhiều hơn, rộng rãi hơn, xem video đã hơn, chơi game ngon lành hơn. Độ phân giải của nó là 2532×1170, quá đủ để sử dụng bình thường mà không thấy rỗ. Màu sắc, khả năng hiển thị, khả năng nhìn ngoài trời nắng… vẫn tốt như đó giờ không có gì phải bàn.

Cuối cùng, dung lượng bộ nhớ cơ bản đã tăng thành 128GB. Cơ bản là rộng rãi hơn, lưu được nhiều ảnh và video hơn 😀 Vậy thôi. Với mình thì không quan trọng lắm vì mình có dùng iCloud 2TB, dùng thoải mái, máy gần hết dung lượng thì nó tự xóa bớt ảnh cũ trong máy (vì trên iCloud đã có backup). Ngay cả chiếc máy 64GB của mình mà mình cũng chưa bao giờ phải lo tới chuyện hết dung lượng.

Phần rào cản lớn nhất cho anh em mua iPhone 12 Pro ở thời điểm này sẽ là giá. Giá bán của iPhone 12 Pro vẫn còn đắt vì là máy xách tay. Anh em không gấp thì đợi một thời gian nữa cho giá ổn định lại rồi hãy mua.

Mình sẽ trải nghiệm thêm iPhone 12 Pro, có gì mới mình sẽ tạo topic để thảo luận, chia sẻ với anh em.

Theo Tinh tế

Trả lời

*